Công bố 63 cá nhân được tuyên dương 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

T.Ư Đoàn vừa thông báo kết quả Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2020, với 63 cá nhân tiêu biểu được giải và sẽ được tuyên dương tại Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 11.
Lễ tuyên dương trao Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2019 /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Lễ tuyên dương trao Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2019 - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Lễ tuyên dương trao Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2019
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Theo tin từ T.Ư Đoàn, Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2020 đã nhận được 98 hồ sơ đề cử từ 32 đơn vị gồm: 31 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; 1 đơn vị là Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội.
Căn cứ Quy chế Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc (sửa đổi, bổ sung năm 2019), Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức bình chọn và quyết định trao tặng Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2020 cho 63 cá nhân tiêu biểu, trong đó người trẻ tuổi nhất 22 tuổi, nhiều tuổi nhất 35 tuổi.
Độ tuổi trung bình của các thợ trẻ giỏi là 30,6 tuổi. Trong số này, chỉ có 3 thợ trẻ giỏi là nữ (chiếm 4,8%), 60 thợ trẻ giỏi là nam (chiếm 95,2%); 9 người là học viên, 10 người là công nhân lao động, 44 người là kỹ sư, kỹ thuật viên.
Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên đang trực tiếp lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế; học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
Đây là hoạt động được T.Ư Đoàn tổ chức thường niên, nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.
Lễ tuyên dương các cá nhân đoạt giải sẽ diễn ra tại Liên hoan Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 11, được tổ chức trong 2 ngày 5 - 6.7 tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Tại liên hoan, ngoài lễ tuyên dương, các đại biểu sẽ tham gia Lễ dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ngày hội “Thanh niên công nhân”; Chương trình “Đối thoại với thanh niên công nhân”...
Danh sách cá nhân nhận giải thưởng xem tại đây

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU