Công an điều tra clip 'học trò Huế chế giễu kỳ thi THPT quốc gia'

34 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Thừa Thiên- Huế đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ đoạn clip tung lên mạng xã hội, chế giễu kỳ thi THPT quốc gia, gây sốc trong hai ngày qua.
Clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia được tung lên mạng chiều ngày 3.7 /// Ảnh chụp màn hình Clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia được tung lên mạng chiều ngày 3.7 - Ảnh chụp màn hình
Clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia được tung lên mạng chiều ngày 3.7
Ảnh chụp màn hình

Sáng nay 5.7, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan này đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đề nghị vào cuộc làm rõ việc nhóm bạn trẻ quay, dựng và phát tán clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Ông Hùng cho biết, Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn làm việc với các giáo viện chủ nhiệm để xác minh những nhân vật xuất hiện trong clip trả lời phỏng vấn có phải là học sinh của các trường hay không để có cơ sở xử lý.

Theo nhận định ban đầu của Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên- Huế, những thanh niên xuất hiện trong clip nhiều khả năng không phải là học sinh và thí sinh tham dự kỳ thi. “Đây là clip được tổ chức quay, dàn dựng và tung lên mạng nhằm một mục đích nào đó, rõ ràng người làm ra sản phẩm này có ý đồ”, ông Hùng nói.

Công an điều tra clip 'học trò Huế chế giễu kỳ thi THPT quốc gia' - ảnh 2
"Người dẫn chương trình" phỏng vấn trong clip
Ảnh chụp màn hình

Nguồn tin của phóng viên Thanh Niên từ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng cho biết, sau khi có văn bản của Sở GD-ĐT, cơ quan công an đã vào cuộc để xác minh làm rõ động cơ, mục đích của nhóm thanh niên thực hiện clip và tung lên mạng để xử lý theo pháp luật.

Trước đó, đoạn clip dài 3 phút 27 giây, được chia sẻ trên trang Fanpage Tôi yêu TT.Huế vào chiều tối 3.7 và nhanh chóng được chia sẻ tràn lan, gây sốt cộng đồng mạng.

Sau hơn hai ngày tung lên mạng, đoạn clip đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Với hình thức phỏng vấn về nhận xét đề thi năm nay như thế nào, làm bài ra sao, cảm xúc như thế nào, nhân vật được phỏng vấn và người dẫn đã giễu nhại kỳ thi với nhiều câu trả lời phỏng vấn gây hài thái quá.

Công an điều tra clip 'học trò Huế chế giễu kỳ thi THPT quốc gia' - ảnh 4
Một trong số nhân vật trong clip được cho là dàn dựng
Ảnh chụp màn hình

Ví dụ như một nam sinh được cho đến từ trường THPT B.T.X, khi phỏng vấn đã nói: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được”.

Hay một học sinh được ghi đến từ trường THPT N.T.T. trả lời: “Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỉ số (tỉ số bóng đá), giờ em phải về để ghi tỉ số trận Bồ Đào Nha đây”. Một nữ sinh được ghi là đến từ trường THPT H.B.T. lại nói rằng: “Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì điểm thi đã có ông già em cơ cấu hết rồi…".

Bình luận

User
Gửi bình luận
huy hoàng

huy hoàng

thế thì chỉ khen, khen và khen thôi à?
không được trào phúng châm biếm à?
Adam

Adam

Bác nói chuẩn quá
Cu Tèo

Cu Tèo

Cái gì cũng chụp mũ, nâng quan điểm.
Anle

Anle

Tôi không thấy clip này có gì là sốc cả.
Thu Hương

Thu Hương

Học sinh này vô trách nhiệm, trẻ con. Nhưng vì vụ này mà Sở GD&ĐT nhờ đến công an thì cũng không đáng mặt người lớn. Có cần thiết phải vậy không???!
Thịnh

Thịnh

Đã là học sinh rồi còn đòi nó suy nghĩ như người lớn hả chị :D
Đặng Dũng

Đặng Dũng

Chưa thấy có dấu hiệu vci phạm pháp luật, chỉ ở mức độ nhắc nhở thôi.
Doan Van

Doan Van

Đó chỉ là cảm nhận, trào phúng của bọn trẻ. Chẳng xúc phạm ai.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU