Con nhà nòi thể thao đăng quang hoa khôi báo chí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Khánh Linh, nữ sinh 19 tuổi vừa đăng quang hoa khôi báo chí. Ít người biết, Linh là ái nữ của gia đình nhà nòi thể thao.
Cựu học sinh Trường THPT Chu Văn An đăng quang hoa khôi báo chí /// K.Linh Cựu học sinh Trường THPT Chu Văn An đăng quang hoa khôi báo chí - K.Linh
Cựu học sinh Trường THPT Chu Văn An đăng quang hoa khôi báo chí
K.Linh
Nguyễn Khánh Linh, nữ sinh viên năm nhất ngành xã hội học, Học viện Báo chí - Tuyên truyền, vừa đạt danh hiệu hoa khôi trong cuộc thi Press Beauty - Tài sắc nữ sinh báo chí do Học viện này tổ chức.
Con nhà nòi thể thao đăng quang hoa khôi báo chí - ảnh 1

Khánh Linh trong trang phục áo dài

Ảnh BTC

Mạng xã hội không phải nơi sống ảo

Hoa khôi báo chí trưởng thành từ Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội chia sẻ trước đây tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như biểu diễn văn nghệ, công tác xã hội, đây là lần đầu tiên đứng trên một sân khấu lớn và đăng quang.
Thuyết phục ban giám khảo ở các vòng đi trên sân khấu (catwalk), trang phục áo dài, tài năng và vấn đáp, nhiều khán giả ấn tượng ở câu trả lời của Khánh Linh về việc người trẻ nên sử dụng mạng xã hội thế nào. “Mỗi ngày tôi dành hơn 2 giờ cho các hoạt động trên mạng xã hội, tôi coi đó là công cụ giúp mình giải trí, kết nối mọi người, nhưng không phải là nơi để sống “ảo” và lệ thuộc vào nó”, hoa khôi chia sẻ với phóng viên.
Con nhà nòi thể thao đăng quang hoa khôi báo chí - ảnh 2
 
Con nhà nòi thể thao đăng quang hoa khôi báo chí - ảnh 3

Nữ sinh cũng giành thêm danh hiệu Miss Áo dài

Con nhà nòi thể thao đăng quang hoa khôi báo chí - ảnh 4

Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi sắc đẹp, Khánh Linh đã đăng quang

Ảnh BTC

Từng có ước mơ trở thành bác sĩ nhi khoa, nhưng bắt đầu từ năm THCS Khánh Linh đã xác định hướng đi khác phù hợp hơn với mình. Là người hướng ngoại, năng động, cô chọn ngành xã hội học để có thể trở thành một người làm trong công tác xã hội chuyên nghiệp, có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những em nhỏ.
Đang là sinh viên năm nhất, Khánh Linh đã đi làm thêm, bạn đang là thực tập sinh tại tổ chức giáo dục phi chính phủ AEA của Pháp, hỗ trợ giáo dục cho trẻ em từ cấp mầm non tới ĐH. “Tôi mong muốn mình không chỉ học được từ giảng đường, mà còn từ những công việc thực tế Bên ngoài”, hoa khôi báo chí 2020 nói.

Con nhà nòi thể thao

12 năm liên tiếp là học sinh giỏi, Khánh Linh cũng là học sinh lớp chuyên sử của ngôi trường danh giá mà nhiều bạn trẻ ước mơ được học - Trường THPT Chu Văn An. “Lịch sử giúp mỗi người trẻ trân trọng hơn giá trị, ý nghĩa của hòa bình hôm nay chúng ta được thừa hưởng. Mỗi người trẻ từ đó sẽ biết cách bảo vệ, vun đắp nền hòa bình đó”, hoa khôi báo chí nói về tình yêu với môn học.
Điểm lịch sử luôn đạt trên 8, bí quyết của Khánh Linh là “không chỉ cần chăm chỉ, bởi lịch sử cần hiểu, nắm bắt bản chất, ý nghĩa của mỗi sự kiện. Khi học THPT hay ôn thi vào ĐH, tôi cũng vẽ các sơ đồ tư duy và từ đó việc học trở nên khoa học, đơn giản hơn”.
Con nhà nòi thể thao đăng quang hoa khôi báo chí - ảnh 5

Linh (bìa phải) là học sinh lớp chuyên sử Trường THPT Chu Văn An

Ảnh K.Linh

Trong đêm chung kết hoa khôi báo chí mới diễn ra tại Học viện Báo chí - Tuyên truyền, dưới sân khấu, Khánh Linh có hai cổ động viên đặc biệt, đó là bố mẹ, hai vận động viên (VĐV) đỉnh cao một thời của Việt Nam.
Mẹ Khánh Linh là VĐV bóng rổ Phạm Thị Hồng Điệp, đang làm việc tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Bố của Khánh Linh là VĐV điền kinh Nguyễn Lâm Hùng, sau này giữ vai trò Giám đốc sân vận động Hàng Đẫy. Hiện ông Hùng đang công tác tại Cung điền kinh Mỹ Đình. Em trai của Khánh Linh là cầu thủ trong đội U.13 của CLB Hà Nội đang tập trung tại Gia Lâm. Ngoài ra, nhiều người thân khác của Khánh Linh cũng đi theo hướng thể thao.
Con nhà nòi thể thao đăng quang hoa khôi báo chí - ảnh 6

Khánh Linh với bố mẹ - những VĐV đỉnh cao, và em trai, cầu thủ U.13 CLB Hà Nội

Ảnh k.Linh

Sinh ra trong gia đình có truyền thống về thể thao, Khánh Linh lại chọn hướng đi khác biệt. Song Linh chia sẻ điều mình được thừa hưởng mạnh mẽ nhất từ cả cha lẫn mẹ đó là ý chí, tinh thần không dễ bỏ cuộc nếu gặp khó khăn.
“Cuộc thi Press Beauty khiến tôi được nhiều người biết tới hơn, nhưng tôi luôn xác định, lúc đứng trên khấu và khi bước xuống sân khấu, Khánh Linh vẫn là Khánh Linh. Tôi vẫn còn rất nhiều điều phải học hỏi và hoàn thiện mình”, hoa khôi báo chí bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU