Con đường hơn 2 km rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng: Người trẻ bị ‘hớp hồn’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đường Nguyễn Huệ (TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng, báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Đây là con đường hoa bằng lăng dài và đẹp nhất TP.Vĩnh Long hiện nay.

Nhiều bạn trẻ check-in con đường rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng /// ẢNH: XUÂN PHÚC Nhiều bạn trẻ check-in con đường rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng - ẢNH: XUÂN PHÚC
Nhiều bạn trẻ check-in con đường rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng
ẢNH: XUÂN PHÚC
Đi qua TP.Vĩnh Long những ngày này, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của màu tím hoa bằng lăng trải dài khoảng 2 km trên đường Nguyễn Huệ (P.2, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long). Chen giữa hàng hoa tím, có vài cây bằng lăng nở hoa màu hồng như tô sắc thêm cho con đường hoa này.
Con đường hơn 2 km rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng: Người trẻ bị ‘hớp hồn’ - ảnh 1

Đường Nguyễn Huệ (P.2, TP.Vĩnh Long) ngập sắc tím hoa bằng lăng, kéo dài hơn 2 km

ẢNH: XUÂN PHÚC

Con đường hơn 2 km rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng: Người trẻ bị ‘hớp hồn’ - ảnh 2

Sắc tím nhuộm cả hai bên đường

ẢNH: XUÂN PHÚC

Giống như hoa phượng, bằng lăng thường nở vào mùa hè như lưu giữ lại ký ức tuổi học trò. Con đường tím rực sắc bằng lăng khiến nhiều bạn trẻ xao xuyến khi đi qua, phải dừng bước để lưu giữ khoảnh khắc rực rỡ này.
 
Con đường hơn 2 km rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng: Người trẻ bị ‘hớp hồn’ - ảnh 3

Hoa bằng lăng nở vào dịp hè như lưu giữ ký ức tuổi học trò

ẢNH: XUÂN PHÚC

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương (26 tuổi, giáo viên mầm non, ngụ xã Bình Phước, H.Mang Thít, Vĩnh Long) cho biết cuối tuần chị thường hẹn những người bạn đi đâu đó cho khuây khỏa và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống. Khi đi qua đường Nguyễn Huệ, chị đã bị sắc tím của hoa bằng lăng “hớp hồn”. "Sáng nay, tôi cùng mấy người bạn đi qua đây, thấy hoa bằng lăng nở đẹp nên tấp vào chụp vài kiểu ảnh lưu giữ khoảnh khắc đẹp này", chị Dương vui vẻ nói.
Con đường hơn 2 km rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng: Người trẻ bị ‘hớp hồn’ - ảnh 4

Nhiều bạn trẻ đi qua phải dừng chân lưu lại khoảng khắc rực rỡ

ẢNH: XUÂN PHÚC

Con đường hơn 2 km rực rỡ sắc tím hoa bằng lăng: Người trẻ bị ‘hớp hồn’ - ảnh 5

Một thiếu nữ tranh thủ lưu lại hình ảnh đẹp bên con đường nhuộm sắc tím hoa bằng lăng

ẢNH: XUÂN PHÚC

Tương tự, chị Huỳnh Anh Thư (23 tuổi, ngụ xã Long An, H.Long Hồ, Vĩnh Long) cũng "sống ảo" cùng con đường hoa tím bằng lăng này, cho biết: "Trồng cây tạo bóng mát mà có hoa nở đẹp nữa, tô điểm cho thành phố này đẹp hơn. Tôi đã đi qua nhiều con đường có trồng bằng lăng nhưng chỉ có ở đây là hoa nở đều và đẹp nhất. Vì vậy, tôi đã ghé vào check-in để đăng lên mạng xã hội khoe với bạn bè’, chị Thư nói.
Cây bằng lăng có màu hoa đẹp, tán cây cho bóng mát nên được chủ yếu trồng làm cảnh quan đô thị. Hoa bằng lăng có nhiều màu khác nhau: tím đậm, tím nhạt, hồng phai và đặc biệt là màu hồng. Ở Vĩnh Long, có nhiều tuyến đường trồng cây bằng lăng, nhưng đoạn có hoa nở đều và đẹp nhất là đường Nguyễn Huệ và rực rỡ nhất là đoạn trước Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU