Con đường bích họa 3D hút giới trẻ

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Con đường bích họa 750 m giới thiệu những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thừa Thiên-Huế đang thu hút rất nhiều người trẻ đến thăm quan, chụp hình.
Con đường bích họa sống động thu hút giới trẻ đến chụp hình /// HOÀNG LỘC Con đường bích họa sống động thu hút giới trẻ đến chụp hình - HOÀNG LỘC
Con đường bích họa sống động thu hút giới trẻ đến chụp hình
HOÀNG LỘC

Nằm cách thành phố Huế gần 5 km, khi lưu thông dưới hai bên chân cầu chợ Dinh (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp con đường bích họa đầy màu sắc, sống động bên bờ tường.

Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 1
Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 2

Những bức tranh sống động về những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng ở Huế

NHẬT TRƯỜNG

Con đường bích họa này dài 750 m, có 14 bức tranh tái hiện lại những danh lam thắng cảnh, những địa điểm du lịch nổi tiếng như biển Thuận An, cung An Định, cầu Trường Tiền, cầu ngói Thanh Toàn, chùa Thiên Mụ, Tháp Chăm Phú Diên,… Dù con đường bích họa này chưa hoàn thành, nhưng đã thu hút rất nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đến đây thăm quan, chụp hình.

Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 3
Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 4

Bạn trẻ rủ nhau đến check-in tại con đường bích họa mới nổi

HOÀNG LỘC

Đang chụp hình tại con đường bích họa này, Nông Bế Thuận Thi, sinh viên Trường ĐH Y dược Huế, bày tỏ: “Tình cờ theo dõi trên Facebook thấy mọi người chia sẻ về con đường bích họa mới ở Huế nên tranh thủ thời tiết đẹp vào cuối tuần, mình rủ bạn bè đến đây chụp hình. Quả thật nó rất là đẹp. Mình thấy các họa sĩ ở đây vẽ thật khéo léo, tỉ mỉ, đã làm cho con đường này thêm sống động hơn”.

Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 5

Bích họa về cây Cầu ngói Thanh Toàn tái hiện bằng kỹ thuật vẽ 3D vô cùng sống động

HOÀNG LỘC

Bùi Thị Quỳnh Như, bạn của Thi, tiếp lời và so sánh: “Trước mình có đi thăm quan và chụp hình con đường bích họa ở đường Huyền Trân Công Chúa (phường Thủy Xuân, TP.Huế). Tuy nhiên, mình thấy những bích họa dưới chân cầu Chợ Dinh này tươi mới, nhiều màu sắc hơn”.

Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 6

Bích họa về ngôi chùa Thiên Mụ cổ kính

HOÀNG LỘC

Nguyễn Hương Ly, sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế, khi đặt chân đến con đường bích họa này đã thốt lên: “Được ngắm và chụp hình bên những bích hoa này, mình có cảm giác như đang đi du lịch khắp Huế vậy, với những địa điểm nổi tiếng như cầu Trường Tiền, cung An Định hay Chùa Thiên Mụ… Hy vọng rằng thời gian tới, địa điểm này sẽ thu hút nhiều người dân và du khách nhiều hơn nữa”.

Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 7

Bích họa cây cầu Trường Tiền đẹp nổi tiếng của Huế bên dòng sông Hương thơ mộng

HOÀNG LỘC

Còn Võ Thị Mỹ Linh (ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) thì cho biết trước đây khi lưu thông qua con đường dưới chân cầu Chợ Dinh này thì những bức tường ở đây rất nham nhở và người dân vô tư xả rác. Tuy nhiên, từ khi con đường bích họa được hình thành, ý thức của người dân đã được nâng cao hơn.

“Nhờ có những bích họa mà người dân có ý thức bảo vệ môi trường sống hơn. Nó đã đem lại sự mới mẻ, tươi sáng cho con đường”, Linh chia sẻ.

Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 8
Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 9

Gia đình nhỏ cũng tranh thủ những chụp những bức hình để lưu giữ lại kỷ niệm tại con đường bích họa đầy sống động

HOÀNG LỘC

Anh Cao Tiến Quang, Giám đốc Công ty mỹ thuật trang trí Cao Hồng Quang (đơn vị phối hợp thực hiện con đường bích họa) cho biết toàn bộ 14 bức tranh ở đây được vẽ bằng sơn màu 3D Acrylic và do 1 nhóm 10 họa sĩ của công ty thực hiện.

Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 10
Con đường bích họa 3D hút giới trẻ - ảnh 11

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các họa sĩ khẩn trương vẽ và trang trí hoàn thiện con đường bích họa trước Tết Dương lịch 2021

NHẬT TRƯỜNG

Theo anh Quang, dự án này được triển khai vào ngày 18.11 và dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên việc vẽ gặp khá nhiều khó khăn kéo theo tiến độ thực hiện bị chậm hơn so với kế hoạch. “Tranh thủ tiết trời mát mẻ trong những người cuối tuần, chúng tôi cố gắng đẩy nhanh tiến độ vẽ và trang trí. Dự kiến, con đường bích họa này sẽ hoàn thành trước Tết Dương lịch 2021”, anh Quang chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngày của gió

Ngày của gió

Đẹp quá! Đậm chất đất Thần Kinh. Nhìn ngắm đường này cho mình cảm giác đang đi du lịch Huế!
BOX

BOX

Nhìn đẹp và bắt mắt quá. Lưu lại để khi đến Huế sẽ ghé tham quan. Cảm ơn Báo Thanh Niên đã đưa tin
Hồng Diện

Hồng Diện

Nhìn sống động thật luôn. Giới trẻ ở Huế tha hồ sống ảo nè.
beoanh92

beoanh92

Họa 3D nhìn như thật vậy. Việt Nam có nhiều họa sĩ đa tài đa nghệ quá!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU