Cô gái trẻ vội cắt bỏ toàn bộ dạ dày vì sợ ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô Emily LeFrancq, 22 tuổi, người thành phố Woodland, bang Washington (Mỹ), đã ra quyết định trên sau khi biết được mình mắc đột biến gien có thể tăng cao xác suất gây ung thư dạ dày.

Cô Emily LeFrancq /// Facebook Cô Emily LeFrancq - Facebook
Cô Emily LeFrancq
Facebook
Mọi chuyện diễn ra trong khi cha của cô gái đang vật vã chống chọi căn bệnh ung thư não quái ác, và bác sĩ thông báo thêm tin xấu: ông mang biến dị ở gien CDH1.
Điều này có nghĩa là nguy cơ mắc ung thư dạ dày ở người cha tăng đến 70%, nhưng vì ông đã quá yếu, các bác sĩ không đưa ra bất kỳ đề xuất gì trong trường hợp này, theo Đài KGW 8 hôm 17.11.
Tuy nhiên, cô LeFrancq lập tức tiến hành xét nghiệm, và phát hiện mình cũng mang theo đột biến tương tự.
Để phòng ngừa hậu họa, cô yêu cầu bác sĩ cắt bỏ hoàn toàn dạ dày, và kết nối thực quản thẳng xuống ruột non, biện pháp miễn cưỡng thay thế dạ dày. Ca phẫu thuật đã được thực hiện vào tháng 12 năm ngoái.
Giờ đây, LeFrancq chia sẻ thách thức phải đối mặt với tình trạng cơ thể mới, như phải học cách chia nhỏ bữa ăn trong ngày và cân bằng chế độ dinh dưỡng theo hướng bổ sung nhiều protein hơn chất tinh bột.
Dù gặp khó khăn, cô gái trẻ vẫn vui mừng sau khi các bác sĩ cho biết kết quả xét nghiệm nội tạng được cắt bỏ cho thấy đã xuất hiện tế bào ung thư ở màng dạ dày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU