Cô gái trẻ bị trao nhầm 29 năm: ‘Tôi vẫn đang tìm mẹ’

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chị Lê Thanh Hiền, nhân vật trong tuyến bài Thêm một người mẹ bị trao nhầm con 29 năm tại Hà Nội bật khóc với Thanh Niên: 'Tôi vẫn chưa tìm thấy mẹ ruột của mình'.
Chị Lê Thanh Hiền vẫn chưa tìm thấy mẹ đẻ /// Lê Nam Chị Lê Thanh Hiền vẫn chưa tìm thấy mẹ đẻ - Lê Nam
Chị Lê Thanh Hiền vẫn chưa tìm thấy mẹ đẻ
Lê Nam
Hôm nay 23.10, gia đình chị Tạ Thị Thu Trang, người con bị trao nhầm 42 năm ở Hà Nội đã xác nhận với báo chí, gia đình chị đã tìm thấy người ruột thịt. Trong khi đó, câu chuyện nhầm con 29 năm, cũng ở giữa Thủ đô, vẫn chưa có một kết thúc có hậu.
Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, chị Lê Thanh Hiền, đang sống và làm việc tại huyện Thanh Trì, Hà Nội buồn bã: “Tôi vẫn chưa từng từ bỏ ý định tìm mẹ suốt bao nhiêu năm qua. Bây giờ cũng vậy, chỉ cần có một chút manh mối nào tôi cũng bỏ hết cả công việc để đi tìm mẹ, nhưng vẫn chưa thấy tung tích gì”.
Cô gái trẻ bị trao nhầm 29 năm: ‘Tôi vẫn đang tìm mẹ’ - ảnh 1
Giấy khai sinh của chị Lê Thanh Hiền
Lê Nam
“Tôi ghen tị với chị Tạ Thị Thu Trang quá. Chị ấy đã tìm được mẹ. Còn tôi, tôi không biết mẹ đang ở nơi nào”, chị Lê Thanh Hiền xúc động.
Chị Lê Thanh Hiền sinh ngày 12.12.1987 tại nhà hộ sinh quận Đống Đa, ngõ Thổ Quan, phố Khâm Thiên, Hà Nội. Lọt lòng, chị được trao cho bà Phan Thị Tuyết Hoa, hiện trú ở phố Hoàng Hoa Thám. Nhưng sau này, giám định ADN cho thấy bà Hoa không phải là mẹ đẻ chị.
Chị Hiền và chồng đang làm chủ một doanh nghiệp tại huyện Thanh Trì, họ đã có hai con, một trai, một gái đáng yêu. Chị Hiền tâm sự: “Tôi chỉ mong muốn biết mẹ đang ở đâu, sống như thế nào để biết về nguồn cội của mình. Con người cần cội rễ. Tôi luôn tin, mẹ sẽ đọc báo và biết tôi đi tìm mẹ, để chúng tôi không còn lạc nhau nữa”.
Bà Phan Thị Tuyết Hoa, người nuôi chị Lê Thanh Hiền từ ngày lọt lòng cũng đang ngày đêm trăn trở về người con mình dứt ruột đẻ ra nhưng chưa hề biết mặt.
“Tôi luôn đau đáu, con ruột tôi có khoẻ không, có được ăn học tử tế hay không, đang lưu lạc nơi đâu. Nhưng trong tim tôi, tôi luôn yêu Lê Thanh Hiền và luôn coi đó là người con gái nhất mực yêu thương, không gì thay đổi”, bà Phan Thị Tuyết Hoa bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vui

Vui

Tôi cầu mong cho em tìm được mẹ em một ngày gần nhất. Tôi hi vọng mẹ em đọc báo sẽ tìm được em.
Công Phú

Công Phú

Cố gắng giữ hy vọng,sẽ có ngày em gặp mẹ đẻ của mình,chúa phò hộ em, chúc em hạnh phúc
Anh Tư

Anh Tư

Tôi cũng sinh tại nhà hộ sinh Đống Đa năm 1972, tôi không bị nhầm, nhưng mẹ tôi sống được với tôi có 7 năm, mồ côi mẹ tôi lưu lạc đến tận Cần thơ, tôi nhớ mẹ tôi lắm, bây giờ tôi khá giàu, nhưng tôi chỉ cần mẹ, tôi không cần gì hết, cầu mong chị gặp được mẹ, chỉ những người thiếu vắng mẹ mới thấu hiểu nỗi niềm này
Vũ Văn Chương

Vũ Văn Chương

cháu hỏi mẹ nuôi cháu lúc cháu sinh ai đỡ cháu, ai chăm sóc sau khi sinh, sinh cùng mẹ nuôi cháu có ai, vì mới 29 năm nên có nhiều thông tin lắm. chúc cháu găp may mắn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU