Cô gái nhắc hàng triệu người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 là ai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người' là giọng đọc tuyên truyền chống dịch Covid-19 đã trở nên quen thuộc khi chúng ta nghe điện thoại.
Trà My là người đọc câu nhắc nhở hàng triệu dân Việt Nam đeo khẩu trang chống dịch Covid-19 trên điện thoại /// Trà My Trà My là người đọc câu nhắc nhở hàng triệu dân Việt Nam đeo khẩu trang chống dịch Covid-19 trên điện thoại - Trà My
Trà My là người đọc câu nhắc nhở hàng triệu dân Việt Nam đeo khẩu trang chống dịch Covid-19 trên điện thoại
Trà My
Trong thời điểm dịch Covid-19, chúng ta thường xuyên nghe một giọng nữ thay mặt Bộ Y tế đọc trên điện thoại lời nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tụ tập đông người. Đây không phải là giọng đọc của máy. Vậy người này là ai?
Đó chính là Lê Trà My (25 tuổi) ở thủ đô Hà Nội. Sau một thời gian ẩn danh, cô gái "thay mặt Bộ Y tế" vừa lộ diện với đoạn clip lên nền tảng TikTok.
Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, Trà My cho biết giọng đọc nữ đó chính là mình. Cô đang làm việc cho tập đoàn viễn thông Viettel và nhiệm vụ là đọc thu âm những thông báo nội bộ, giọng phát tự động. Cô gái quê ở tỉnh Thanh Hoá bắt đầu làm việc cho Viettel sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Nội vụ Hà Nội.

Lê Trà My

TikTok
Dù chuyên ngành học không liên quan đến công việc hiện tại nhưng Trà My cho biết cô đến với nghề thu âm phát thanh tổng đài như là một cái duyên. Cô chỉ tự luyện tập ở nhà bằng cách nghe và thu âm lại nhiều lần.
“Khi tôi học năm cuối, một bạn giới thiệu với tôi về công việc thu âm phát thanh tổng đài. Tôi thấy công việc lôi cuốn nên ứng tuyển. Ban đầu giọng của tôi cũng không hay, nhưng tôi cố gắng luyện tập để đạt chuẩn”, Trà My chia sẻ.
Cô gái nhắc hàng triệu người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 là ai? - ảnh 1

Công việc chính của My là thu âm, phát thanh những đoạn nói trên sóng điện thoại

NVCC

Khi Bộ Y tế đề nghị Viettel thu âm để phát tuyên truyền trên hệ thống, Trà My cùng nhiều nữ thu âm tổng đài khác đã phải trải qua kỳ tuyển chọn gắt gao. Kết quả là Trà My được chọn.
Các đoạn thu âm phát thanh tổng đài theo đề nghị của Bộ Y tế dù ngắn nhưng Trà My phải tập luyện nhiều lần và mất nhiều giời để hoàn tất .
“Tôi thấy vui và khá là tự hào khi mình được chọn đọc phát tuyên truyền cho cả nước. Nhiều lúc tôi gọi điện cho người khác mà nghe giọng của mình cũng hơi vui và giật mình. Người thân và bạn bè ban đầu cũng nhận ra giọng nữ đó là tôi”, Trà My nói.
Cô gái nhắc hàng triệu người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 là ai? - ảnh 2

Trà My nhí nhảnh ngoài đời thực

NVCC

Ngoài việc được cộng đồng mạng quan tâm, vừa mới đây Trà My còn xuất hiện trong chương trình Cà phê sáng của VTV3. Tại chương trình này, Trà My cũng nói lại những câu thoại tuyên truyền chống dịch Covid-19 trên điện thoại mà mình đã từng thu âm.
Đoạn clip Trà My đọc lại đoạn tuyên truyền đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trên TikTok khiến nhiều người bất ngờ. Một số người từng dự đoán giọng nữ này lớn tuổi nhưng không ngờ chính là cô gái chỉ mới 25 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU