Cô gái bỏ phố về quê: Cuộc sống bình dị là một hạnh phúc

30 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từng sống và làm việc ở thành phố nhiều năm, bỗng một hôm Lê Phạm Quế Phương (35 tuổi) cùng chồng quyết định bỏ phố về quê sống cuộc sống bình dị, hạnh phúc.
Cô gái trẻ bỏ phố về quê sau nhiều năm ở phố thị  /// Quế Phương Cô gái trẻ bỏ phố về quê sau nhiều năm ở phố thị - Quế Phương
Cô gái trẻ bỏ phố về quê sau nhiều năm ở phố thị
Quế Phương

Bỏ phố về quê nhưng làm nghề thành thị

Là người con của vùng đất An Giang, lớn lên Phương rời quê lên TP.HCM lập nghiệp. Phương bắt đầu bằng nghề thiết kế ảnh cưới. Mỗi ngày đến chỗ làm, cô liền gắn chặt mình với chiếc máy tính và 4 bức tường nhàm chán. Đến một thời điểm, Phương nhận thấy mình gần như mất không gian tự do nên đã quyết định cùng bỏ phố về quê khi tuổi trẻ còn đang sung sức.
Quê ở xã Thuận Điền, H.Giồng Trôm (Bến Tre), nơi có mảnh vườn là điểm trở về của vợ chồng Phương. Cô chọn cách vừa làm công việc cũ ở nhà và sống với mảnh vườn nho nhỏ của mình.
Cô gái bỏ phố về quê: Cuộc sống bình dị là một hạnh phúc - ảnh 1

Vơ chồng Phương bên mảnh vườn ở quê nhà Bến Tre

Tự nhận mình là người thích hoài niệm, tuổi trẻ của Phương cũng đã trải nghiệm nhiều ở chốn phồn hoa, những thành phố lớn nên khi trở về quê cũng là điều suy nghĩ. Đến khi lập gia đình, bỗng Phương và chồng lại thích cuộc sống vui thú điền viên, gắn bó với cành cây ngọn cỏ.
“Khi quyết định rời phố tôi rất quyết tâm và biết rằng đây chính là thời điểm khởi đầu cho giấc mơ lúc trẻ mà chưa làm được. Tôi may mắn được gia đình ủng hộ, và cảm thấy vui khi tôi được sống một cuộc sống như mình mong muốn. Do đó, trước khi rút về vườn, 2 vợ chồng cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống khác”, Phương chia sẻ.
Tuy vậy, về vườn không có nghĩa bỏ việc của phố thị. Phương vẫn làm thiết kế tại nhà, thời gian rảnh sẽ làm vườn. Mục đích làm vườn là để thư giãn, sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, khu vườn cũng góp phần cung cấp bữa ăn hằng ngày cho gia đình, là nơi để cả nhà ngồi uống trà trong những buổi chiều tà.
Cô gái bỏ phố về quê: Cuộc sống bình dị là một hạnh phúc - ảnh 2

Góc vườn trồng rau của Phương

Rồi Phương tập tành làm kênh trên nền tảng YouTube với mục đích lan tỏa cách sống hòa hợp với thiên nhiên, tận hưởng những điều bình dị nhất.  

Sáng làm vườn, chiều uống trà

Với một người con gái chân yếu tay mềm thì việc làm nông ở quê rất vất vả. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, Phương đã vượt qua tất cả. Sau những ngày lao động miệt mài, dần dần vườn đươm hoa kết trái, những luống rau, củ quả đã thành hình từ bàn tay nhỏ bé của cô thiết kế nhỏ.
Cô gái bỏ phố về quê: Cuộc sống bình dị là một hạnh phúc - ảnh 3

Phương bên vườn rau

Với Phương, một ngày bắt đầu từ rất sớm. Phương đưa con trai đến trường rồi lại ra vườn làm cỏ, bắt sâu, thu hoạch một số loại rau quả để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Đến khi nắng đến đỉnh đầu cô mới trở vào nhà làm việc.
Rồi sau bữa cơm trưa, cô gái lại ra vườn nằm đọc báo, xem tin tức và uống trà mình thích. Hoặc có khi đi lòng vòng trong vườn, rồi lại ngồi vào máy làm việc.
Phương chia sẻ: “Chiều mát, đó là thời điểm vui nhất trong ngày. Tôi đi đón con ở trường về và cả nhà chạy ra vườn, tôi và chồng làm đất, gieo hạt. Còn con trai thì chơi với bà nội trong sân vườn. Ở quê từ sáng đến tối đều yên tĩnh như thế, cuộc sống cứ thế xoay vòng một cách rất yên bình".
Cô gái bỏ phố về quê: Cuộc sống bình dị là một hạnh phúc - ảnh 4

Mảnh vườn nhà do chính tay Phương thiết kế

Kể về vườn rau trước nhà, Phương cho biết do chính tay mình thiết kế cùng sự trợ giúp của chồng. Phương chọn sắp đặt mọi ngóc ngách, góc vườn rau, cây ăn trái rồi đến các loài hoa.  
“Cạnh vườn rau có ao cá, có chuồng gà, trại nuôi thỏ, xung quanh bờ ao vườn dừa cũng có tôm cá. Hằng ngày gia đình tôi tự cung tự cấp thực phẩm cho mình. Tôi nghĩ cuộc sống bình dị như vậy là một hạnh phúc. Mỗi ngày được làm việc mình thích, được tận hưởng thành quả và được hít thở bầu không khí trong lành, đó là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này”, Phương mô tả về khu vườn của mình.
Cô gái bỏ phố về quê: Cuộc sống bình dị là một hạnh phúc - ảnh 5

Thực phẩm trong vườn đủ để cung cấp cho cả gia đình

Sau nhiều năm về quê, cuộc sống của cô nông dân gần như ít giao tiếp với bạn bè cũ. Tuy vậy, Phương vẫn thấy thích ở quê và không có cảm giác buồn chán nào nữa. Mục đích cuối cùng của Phương là có một điểm dừng cho chuỗi ngày rong ruổi. Được dừng lại để cắm xào, để gieo hạt, thu hoạch và tận hưởng không khí trong lành với một tâm hồn đầy thư thái.
“Theo tôi thì hạnh phúc chỉ đơn giản là mỗi ngày gia đình cùng bên nhau vui vẻ, bình an sống một cuộc sống thuận nhiên. Mình được làm trong khu vườn trong mơ của mình và tôi cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong khoảng trời riêng đó”, Phương tâm sự hành trình bỏ phố về quê của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhung Luong

Nhung Luong

Có tiền dư thì vui thú điền viên chứ không tiền đi rồi sẽ hiểu
Minh Kieu Truong

Minh Kieu Truong

Đúng rồi, muốn về quê an nhàn như vậy thì phải có ít nhất một chút vốn liếng
Quan Nguyen

Quan Nguyen

Tiền rất quan trọng nhưng tiền chưa phải là tất cả có những thứ có tiền chưa chắc gì mua được
4 phản hồi
Thảo My

Thảo My

Cuộc sống an nhiên tự tại đâu phải ai cũng có được🌿☘🍀🌴🌻🌷
tuan anh do

tuan anh do

Thế này mới thực sự là thiên đường hạnh phúc
Lý Thanh Tuấn

Lý Thanh Tuấn

Chuẩn chúc E hạnh phúc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU