Chuyển hơn 10 tấn quà yêu thương từ TP.HCM ra Phú Yên hỗ trợ chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều chuyến xe chở theo hơn 10 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu từ TP.HCM ngược ra tỉnh Phú Yên trong hai ngày 29 và 30.7 để gửi đến bà con tại 137 khu phong tỏa, cách ly phòng dịch Covid-19.
Đại diện ban tổ chức hành trình “San sẻ yêu thương, chung tay cùng vượt qua đại dịch Covid-19” (bên trái) trao quà cho đại diện người dân Phú Yên /// Thanh Hân Đại diện ban tổ chức hành trình “San sẻ yêu thương, chung tay cùng vượt qua đại dịch Covid-19” (bên trái) trao quà cho đại diện người dân Phú Yên - Thanh Hân
Đại diện ban tổ chức hành trình “San sẻ yêu thương, chung tay cùng vượt qua đại dịch Covid-19” (bên trái) trao quà cho đại diện người dân Phú Yên
Thanh Hân
Đây là một hoạt động trong chuỗi hành trình “San sẻ yêu thương, chung tay cùng vượt qua đại dịch Covid-19” do Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam (T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) tổ chức, với sự đồng hành của Câu lạc bộ Chuyến xe yêu thương, Tổng công ty Đối tác Chân Thật và Tổ chức từ thiện Bếp nhà Từ Tâm thực hiện.
Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam, cho biết hơn 10 tấn hàng hóa gồm các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu và trái cây tươi để gửi đến bà con nhân dân tại tỉnh Phú Yên đang gặp khó khăn bị nằm trong các khu phong tỏa, cách ly.
Chuyển hơn 10 tấn quà yêu thương từ TP.HCM ra Phú Yên hỗ trợ chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Chuyến xe yêu thương chở quà từ TP.HCM hướng về tỉnh Phú Yên giúp bà con ở trong các khu cách ly, phong tỏa

Thanh Hân

“Đây không chỉ là những phần quà ý nghĩa, hết sức thiết thực mà còn chứa biết bao tình cảm, tấm lòng của những người đang sống ở TP.HCM, vốn cũng được xem là vùng chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất của cả nước nhưng vẫn hướng về Phú Yên. Dù đang trong cơn hoạn nạn ấy nhưng người dân Sài Gòn vẫn không quên gửi những món quà yêu thương đến người dân Phú Yên”, anh Nguyễn Thanh Hân nói.
Chuyển hơn 10 tấn quà yêu thương từ TP.HCM ra Phú Yên hỗ trợ chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Đại diện ban tổ chức hành trình “San sẻ yêu thương, chung tay cùng vượt qua đại dịch Covid-19” (bên phải) trao quà cho đại diện người dân Phú Yên

Thanh Hân

Cũng theo anh Hân, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam được đánh giá là khốc liệt hơn gấp nhiều lần so với 3 đợt dịch trước đó, đã khiến cho đời sống của người dân ngày một khó khăn hơn.
Hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch Covid-19”, do T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, anh Hân cho hay Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam và các đối tác đồng hành đã triển khai hàng chục chương trình thiết thực, hiệu quả nhằm hỗ trợ và chia sẻ với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; các bệnh viện dã chiến, bệnh viện chữa trị Covid-19.
"Song song đó là các chương trình hỗ trợ thanh niên công nhân, sinh viên học sinh, thanh thiếu nhi và bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly, phong tỏa ở nhiều tỉnh, thành phố với giá trị hàng hóa lên đến hàng chục tỉ đồng”, anh Hân cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU