Chung độ bóng đá bằng tô bún bò, ly cà phê...

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Trước trận đấu em nghĩ mình nằm kèo dưới kiểu này thì ngày mai phải dẫn thằng Bi khao nó ăn món bún bò của bà Năm rồi, ai ngờ nó mới là người dẫn em đi uống cà phê', Trường Giang hào hứng thuật lại.
 

Bạn trẻ xem World Cup 2018 /// Tiến Đạt Bạn trẻ xem World Cup 2018 - Tiến Đạt
Bạn trẻ xem World Cup 2018
Tiến Đạt
"Tao thích đội Costa Rica nhưng mày đã chọn rồi thì tao đành bắt Serbia chứ biết làm sao. Nếu đội của mày thắng thì tao dẫn mày đi ăn bún bò của bà Năm, còn mày mà thua thì phải chung chầu cà phê ở quán sang hơn một chút do tao chọn. Mày chịu hôn?”, Lê Trần Trường Giang (26 tuổi), làm công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung, Q.Thủ Đức (TP.HCM) ra kèo với người bạn “bắt độ” tên Bi cùng làm với mình như thế trước trận cầu World Cup giữa Costa Rica và Serbia diễn ra vào tối 17.6 vừa qua.
“Trước trận đấu em nghĩ mình nằm kèo dưới kiểu này thì ngày mai phải dẫn thằng Bi khao nó ăn món bún bò của bà Năm rồi, ai ngờ nó mới là người dẫn em đi uống cà phê”, Trường Giang hào hứng thuật lại.
Chung độ bóng đá bằng tô bún bò, ly cà phê... - ảnh 1
Ảnh: Tiến Đạt

Theo Trường Giang, 4 năm mới diễn ra World Cup một lần nên mình không muốn bỏ lỡ trận nào. Mình làm công nhân thì không có tiền bạc gì nhiều mà cá độ. “Nói 'độ' nghe có vẻ ghê gớm vậy thôi chứ thật ra là nếu ai bắt đội bóng của mình bị thua thì coi như hôm sau mời người thắng đi ăn sáng, uống cà phê hoặc sang hơn một chút là 'làm vài ve' cho vui ấy mà. Chứ thật lòng mà nói, coi bóng đá mà không có bắt 'kèo' nào thì mất đi sự hào hứng, thú vị...”.
Còn anh Nguyễn Phúc Thịnh, làm việc cho một công ty dịch vụ xe nâng trên đường Dương Quảng Hàm, Q.Gò Vấp (TP.HCM) chia sẻ: “Mấy bữa nay hơi xui nên cứ bị chung độ hoài”.
Nghe anh Thịnh nói thế tôi hỏi vậy chắc thua nhiều lắm hả anh? “Ừa thì cũng hết mấy chầu. Một chầu cà phê, hai bữa ăn sáng”, anh Phúc liệt kê và nhẫm tính cũng mất hết khoảng 500.000 đồng. Thấy tôi hơi ngạc nhiên, anh Thịnh hỏi ngược lại và lý giải: “Chứ anh nghĩ tụi tui bắt độ nhiều tiền lắm sao? Chủ yếu là bắt để coi cho nó hồi hộp, nôn nao mỗi khi cầu thủ sút bóng vào khung thành đối phương cho tăng thêm phần sôi động. Còn chung độ chỉ là uống cà phê và ăn sáng ở vỉa hè mà đến 500.000 là nhiều rồi đó”.
Chung độ bóng đá bằng tô bún bò, ly cà phê... - ảnh 2
Ảnh: Khả Hòa

Không chỉ có những bạn nam mà những bạn trẻ nữ cũng xem World Cup và có những màn “ra kèo, chung độ” thật thú vị, dễ thương.
Chị Nguyễn Thị Như Mai (25 tuổi, làm nghề tóc), ngụ trên đường Nguyễn Đình Chính, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) chia sẻ: “Do kỳ World Cup này các đội bóng đá những giờ không quá khuya nên hầu như tối nào em cùng ngồi coi bóng đá cùng với ông xã. Lần nào coi em cũng bắt độ với anh ấy. Mà ảnh hay cho em chọn bắt trước và em cứ bắt đại nhưng hôm giờ em đã thắng 5 lần, còn ảnh chỉ thắng em có 2 lần thôi. Mỗi lần em thua thì em hay giả bộ vờ đi, bận chuyện này, kẹt chuyện kia. Còn những kèo em thắng là em bắt ảnh chở em đi shopping cho bằng được, công nhận đã thiệt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU