Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hùng, một người bán hoa mai, đào tại khu vực hoa lan cây kiểng tại Chợ Ngãi Giao, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào chiều 30 tết.
Rau, dưa, đậu vào chiều 30 tết rất tươi ngon nhưng giá rất rẻ /// Lê Thanh Rau, dưa, đậu vào chiều 30 tết rất tươi ngon nhưng giá rất rẻ - Lê Thanh
Rau, dưa, đậu vào chiều 30 tết rất tươi ngon nhưng giá rất rẻ
Lê Thanh
Không bán rẻ thì chở về cũng lỗ!
Theo ghi nhận của phòng viên,  lúc 17 giờ chiều 30 tết nhưng khu vực hoa lan cây kiểng vẫn còn đông người. “Họ chỉ dạo chợ xem là chính chứ ít người mua lắm. Mình còn gần 20 chậu mai (giá bán rẻ nhất cũng 2 triệu đồng nhưng người ta đến xem rồi trả 700.000 đồng -800.000 đồng/ chậu, rẻ quá sao bán được nên mình sẽ chở hết số mai này về chăm sóc để sang năm bán", anh Hùng nói.
Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời - ảnh 1
Gà vịt bày bán đầy chợ quê Ảnh: Lê Thanh
Cách đó không xa, anh Trần Văn Bình đến 7 giờ tối vẫn còn đến hơn 200 chậu hoa hướng dương. Chúng tôi nghe anh rao bán 100.000 đồng/3 chậu. “Hoa này hồi sáng mình nghĩ hôm nay là 30 tết rồi nên mình đã bán rẻ 100.000 đồng/ chậu. Bán như thế là đã lấy công chăm sóc chứ chẳng lời gì. Nhưng nếu không bán rẻ để kiếm ít đồng thì chở về cũng chẳng biết làm gì, mắc công tốn tiền xe và công bốc xếp”, anh Bình nói đầy tâm trạng.
Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời - ảnh 2
Hoa  vẫn đầy chợ vào chiều 30 tết Ảnh: Lê Thanh
5 kg các loại rau củ giá 20.000 đồng 
Đi dọc con đường cập bên hông chợ, chúng tôi thấy hàng hóa được đổ từng đống bày bán nhiều vô kể. Nào là giày dép, quần áo; trái cây, thịt cá, gà vịt, các loại rau dưa, củ, đậu rất tươi ngon. Đang ngồi bên một đống đậu bắp, dưa leo, đậu ve xanh non, chị Võ Thị Trinh, ngụ tại ấp Đức Trung, xã Bình Ba, huyện Châu Đức, nói: “Mấy ngày nay bận làm nhiều việc hôm nay mới có thời gian đi chợ mua ít thị cá và rau dưa về nhà làm mâm cơm cúng ông bà”.
Cầm một bịch đậu bắp, dưa leo, đậu ve vừa mua xong, chị Trinh, cho biết: “Tui mua một đống các loại tổng cộng gần 5 kg nhưng chỉ có 20.000 đồng. Chợ ở đây bán đồ không thiếu thứ gì, nhưng chỉ thiếu người mua”.
Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời - ảnh 3
Rau củ quả bán đầy chợ Ảnh: Lê Thanh
Là người đi chợ trễ vào chiều 30 tết, chị Lý Thị Đợt, ngụ tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, cho hay: “Hôm nay mình cầm trong tay chỉ có 500.000 đồng để đi chợ tết thôi nên mặc dù chợ bán đồ rất rẻ nhưng mình chỉ mua mỗi thứ một ít chứ không dám mua nhiều”.
Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời - ảnh 4
Hàng hóa nhiều mà người mua ít Ảnh: Lê Thanh
Ghé qua bán hàng bán thịt heo, thịt bò mặc dù đã gần tối nhưng thịt vẫn rất nhiều. Người bán luôn miệng rao thịt heo nhà làm tươi ngon bán rẻ về sớm. Theo chị Nguyễn Thị Tuyết, người bán thịt heo tại chợ này, buổi sáng thịt heo đùi giá bán 80.000 đồng/kg nhưng bây giờ chỉ còn 60.000 đồng/kg thôi, “Bán rẻ cho bà con mua về ăn tết và mình cũng được về sớm để lo dọn dẹp nhà cửa nữa”, chị Tuyết nói.
Chùm ảnh sau  do phóng viên Báo Thanh Niên chụp được tại chợ quê Ngãi Giao, Thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào chiều 30 tết
Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời - ảnh 5
Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời - ảnh 6
Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời - ảnh 7
Chợ quê chiều 30 tết người bán không có lời - ảnh 8

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU