Chợ ngày 30 Tết Tân Sửu năm 2021: Dành cho những người trẻ bận rộn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không ít người trẻ do bận rộn với công việc cuối năm nên đến ngày 30 tết họ mới có thời gian đi chợ để mua sắm cho gia đình.
Bánh chưng bán xổ chiều 30 Tết Tân Sửu năm 2021 /// Lê Thanh Bánh chưng bán xổ chiều 30 Tết Tân Sửu năm 2021 - Lê Thanh
Bánh chưng bán xổ chiều 30 Tết Tân Sửu năm 2021
Lê Thanh

Cơ hội mua hàng giá rẻ

Chị Nguyễn Thị Hà (31 tuổi), ngụ tại hẻm 68 Nguyễn Văn Lạc, P.19, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết: “Tôi nghỉ làm hôm 27 tết. Sau đó bận đi tặng quà tết cho những người thân quen, rồi lo dọn dẹp nhà cửa và bận một số việc không tên đến tối ngày 29 mới xong. Sực nhớ ra thì chưa đi chợ để có nguyên liêu nấu nướng gì cả mà nay đã là ngày 30 tết rồi. Chính vì vậy, hôm nay mình đi chợ để mua những thứ cần thiết về nấu nướng làm mâm cúng cơm cúng ông bà”.
Chợ ngày 30 Tết Tân Sửu năm 2021: Dành cho những người trẻ bận rộn - ảnh 1

Hàng công ty bán xổ giá rẻ tại chợ Thị Nghè, P.19, Q.Bình Thạnh (TP.HCM). Ảnh chụp vào chiều 11.2 (30 Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021)

Lê Thanh

Tương tự, anh Nguyễn Văn Đức (36 tuổi), làm công việc giao hàng cho siêu thị CoopMart, cho biết: “Mình làm công việc này nên cuối năm chẳng có thời gian rảnh nên hôm nay 30 tết mới được nghỉ để chở bà xã đi chợ”.
Theo anh Đức, chợ ngày 30 tết hàng hóa không được phong phú như những ngày trước đó nhưng được cái giá rẻ vì tâm lý người bán muốn bán nhanh, bán xổ để về nhà ăn tết. “Hôm nay mình cũng kịp mua được 2 cái áo sơ mi để mặc mấy ngày tết. Thấy áo mới và hàng của công ty bán xổ ở chợ nhưng giá 300.000 đồng/2 cái. Rồi mua mão một đống rau củ quả giá rẻ về để dành ăn mấy ngày tết”.

Bán xổ hết để về nhà ăn tết!

 Mặc dù đã 14 giờ 30 chiều 11.2 (30 Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021) nhưng hàng rau củ của bà Hạnh còn rất nhiều. “Ngày thường thì tui bán đến 6, 7 giờ tối mới về nhưng hôm nay tui ráng ngồi bán một chút nữa, khoảng đến 4 giờ chiều thôi. Còn những loại rau củ này an mua bao nhiêu tui cũng bán, bán giá vốn hoặc bàn lỗ cũng bán. Nói chung là bán xổ hết để về nhà ăn tết ”.
 
Chợ ngày 30 Tết Tân Sửu năm 2021: Dành cho những người trẻ bận rộn - ảnh 2

Bà Hạnh nói: "Bán xổ hết để về nhà ăn tết”.

Lê Thanh

Trên đường Phan Huy Ôn, P.19, Q.Bình Thạnh (bên hông chợ Thị Nghè), tiệm bán bánh chưng có dòng chữ “Xổ bánh chưng 130k”. “Bánh chưng của tiệm em rất ngon và có tiếng ở chợ này. Sáng nay còn bán 150.000 đồng/cái nhưng giờ muốn hạ giá để bán cho nhanh hết còn về nhà lo bao việc ngày tết nữa”, cô gái đứng bán bánh chưng cho biết.
 
Chợ ngày 30 Tết Tân Sửu năm 2021: Dành cho những người trẻ bận rộn - ảnh 3

Tại khu vực gần ngã ba Huỳnh Mẫn Đạt-Phan Văn Hân, P.19 (Q.Bình Thạnh) là  rực rỡ sắc đỏ, vàng từ những chiếc xe đẩy chất đầy bao lì xì.

Lê Thanh

Tại khu vực gần ngã ba Huỳnh Mẫn Đạt-Phan Văn Hân, P.19 (Q.Bình Thạnh) là rực rỡ sắc đỏ, vàng từ những chiếc xe đẩy chất đầy bao lì xì. Người bán còn thiết kế những cột cao trên xe để treo những chiếc chuông gió, những sợi dây pháo giả bằng giấy màu đỏ, những sợi dây có kết hình đồng tiền vàng, hoa mai, hình con trâu...với tiếng rao “bán rẻ nghỉ sớm cho khỏe cô bác ơi”!
Chợ ngày 30 Tết Tân Sửu năm 2021: Dành cho những người trẻ bận rộn - ảnh 4

Tắc giá rẻ chiều 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Lê Thanh

Trên vỉa hè đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn gần Trường tiểu học Hồng Hà, P.17, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), những người bán hàng bông hoa, cây kiểng cũng cho biết hạ giá sâu  vào ngày 30 tết để bán nhanh về quê. Theo ghi nhận của chúng tôi, bông cúc vàng những ngày trước đó giá 800.000 đồng/cặp thì ngày 30 tết được rao bán với giá 200.000 đồng/cặp. Còn cây tắc cao hơn nửa mét nhiều trái được rao bán 1 cây 50.000 đồng. “Giá này là rẻ như bèo rồi, không đủ tiền công trồng và chuyên từ quê lên đây. Đến giờ này giá nào cũng bán chứ không lẽ chở về, mà chở về để làm gì?”, anh Trần Văn Thọ, người bán thở dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU