Chị em sinh 3 cùng đậu ĐH Y Dược TP.HCM

33
Tin ba chị em sinh 3 đậu ĐH Y Dược đã được mọi người truyền tai nhau khá nhanh làm xôn xao khắp huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, trong mấy ngày qua.

Lần đầu tiên có một trường hợp hy hữu nhất từ trước đến nay, đó là cả 3 chị em sinh ba cùng lúc đậu vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM với số điểm khá cao. Cả ba chị em Nguyễn Đan Thanh, Nguyễn Bảo Thanh và Nguyễn Châu Thanh (sinh ngày 25.12.1995) đều vui mừng vì cùng đạt được thành tích khá ấn tượng.

Ba chị em sinh 3 Châu Thanh - Đan Thanh - Bảo Thanh (từ trái sang) - d
Ba chị em sinh 3 Châu Thanh - Đan Thanh - Bảo Thanh (từ trái sang) - Ảnh: Trần Cao Phúc 

Chị Trịnh Thu Ba là mẹ của ba cô bé, cho biết: “Cả ba con cùng nộp đơn thi khối B vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Châu Thanh có số điểm là 27, Đan Thanh và Bảo Thanh cùng được 27,5 điểm (chưa cộng 1,5 điểm khu vực). Ngoài ra, Châu Thanh, Bảo Thanh còn đậu vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, riêng Đan Thanh thì đậu vào Trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM”.

18 năm trước, ông Nguyễn Thanh vui mừng chào đón 3 cô con gái ra đời cùng lúc, thì nay lại tiếp tục được mọi người đến chúc mừng vì cả ba cô cùng đậu vào ĐH Y Dược TP.HCM. Hai vợ chồng ông vốn là công nhân viên chức nhà nước, được một thời gian thì chuyển sang làm nghề dịch vụ nấu ăn. Gia đình ông khá nổi tiếng ở địa phương vì có con học rất giỏi. Ông Thanh có 5 cô con gái - “ngũ long công chúa”, cô con đầu là Nguyễn Thanh Tú, đã tốt nghiệp Học viện Ngân hàng, cô thứ hai Nguyễn Thanh Nhân, đang học năm thứ ba Trường ĐH Ngoại thương.

Nói về ba đứa em của mình, Thanh Tú tự hào cho biết: “Các em có tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau, đi đâu chơi cũng có nhau, nếu một trong ba em chưa hiểu bài là hai em còn lại giảng cho em kia hiểu mới chuyển sang bài mới. Chính vì thế mà việc học của 3 em được ba mẹ hết sức yên tâm”.

Trong ba chị em thì Đan Thanh là chị, có tính cách cứng rắn hơn, cô giữa Châu Thanh thì hay “mít ướt” và Bảo Thanh là con út thì được cho là vui tính. Khá kín đáo khi nói về ba chị em, Đan Thanh cho biết: “Tụi em rất vui khi cùng đạt thành tích đậu vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Em và Châu Thanh sẽ học ngành dược còn Bảo Thanh thì học ngành răng hàm mặt. Đậu đại học là niềm vui lớn nhưng sự học thì vẫn còn dài nên tụi em sẽ cố gắng học thật tốt để ra trường có được việc làm”.

Thiên Long - Trần Cao Phúc

>> Thủ khoa xinh đẹp mê hoặc dân mạng
>> Cô thủ khoa 'kép': Tự tạo áp lực cho chính mình
>> Khoa Y (ĐHQG TP.HCM) có 3 thủ khoa cùng học trường dân lập
>> Chân dung thủ khoa
>> Thủ khoa 'kép' xứ Thanh sẽ theo học trường y
>> Cô nàng thủ khoa “kép”
>> Lớp có 6 thủ khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Từ Đức Quân

Từ Đức Quân

Anh chị nuôi dạy con tốt quá!. Xin chúc mừng anh chị.
Nhân

Nhân

Mình cũng có Con (trai) học tốt và nhận HB và đang học ở Đại Học Mỹ (loại LAC) , nhưng mình vẫn thấy Gia đình anh chị Thanh thật tuyệt cả 05 con đều vào ĐH quả là 1 sự cố gắng không riêng gì về học lực các cháu mà sự lao động và hy sinh của Gia đình . Trong các cháu (03 sinh 3) thật tuyệt , hồn nhiên và trong sáng quả thật bất cứ ai cũng mong muốn có những đứa con như vậy ! Ôi trời nhà đến "ngũ long công chúa" không gì "để mơ" thêm nửa!
Siu Tơ Lul

Siu Tơ Lul

Tâm phục khẩu phục gia đình anh chị Thanh có 5 đứa con gái, có 1 không 2. Chúc 5 cháu gái cố gắng học tập tốt, bến thành công đang chờ các cháu để không phụ lòng bố mẹ vá người thân.
Thầy Siu Tơ Lul, Phó HT Trường THCS Nguyễn Du, Chư Sê-Gia Lai .
Châu Huế

Châu Huế

Giỏi quá các con ơi! cố gắng học thật tốt để thành tài, xin chia sẻ niềm vui cùng các con.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU