Chi đoàn Báo Thanh Niên chuyển hàng hóa trị giá 150 triệu hỗ trợ Bắc Ninh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chi đoàn Báo Thanh Niên toà soạn Hà Nội vừa chuyển số hàng hóa trị giá 150 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc Ngân hàng SHB, tài trợ đến Trung tâm Y tế H.Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Toàn bộ số hàng của nhà tài trợ đã được bàn giao cho Trung tâm Y tế H.Quế Võ, Bắc Ninh  /// Ảnh H.Hương Toàn bộ số hàng của nhà tài trợ đã được bàn giao cho Trung tâm Y tế H.Quế Võ, Bắc Ninh - Ảnh H.Hương
Toàn bộ số hàng của nhà tài trợ đã được bàn giao cho Trung tâm Y tế H.Quế Võ, Bắc Ninh
Ảnh H.Hương
H.Quế Võ là một trong những “điểm nóng” trong đợt dịch vừa qua tại Bắc Ninh. Theo thống kê, trên địa bàn huyện này có khoảng 111 trường hợp F0; hơn 14.000 ca F1, F2, F3. H.Quế Võ thực hiện cách ly y tế cho 7.493 trường hợp; lấy 123.508 mẫu xét nghiệm.
Huyện này đang gặp khó khăn rất lớn khi phải lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trong khi lại thiếu nhân lực, trang thiết bị. Đặc biệt, có thời điểm nắng nóng gay gắt trên 40 độ, rất nhiều cán bộ y tế, tình nguyện viên… phải gồng sức suốt ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm, điều trị bệnh nhân; không ít người ngất xỉu, kiệt sức.
Để chia sẻ với lực lượng tuyến đầu, Chi đoàn Báo Thanh Niên toà soạn Hà Nội đã kết hợp với Nhóm cựu học sinh 12A Quế Võ 1 (Niên khóa 1989-1991) làm cầu nối, kêu gọi các nhà tài trợ. Trong đợt này, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã đứng ra ủng hộ 150 triệu đồng bao gồm: 5 bộ điều hòa, 10 quạt hơi nước, 1.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 10.000 chiếc khẩu trang N95
Chi đoàn Báo Thanh Niên chuyển hàng hóa trị giá 150 triệu hỗ trợ Bắc Ninh - ảnh 1

Tình nguyện viên, nhân viên y tế ngất xỉu vì nắng nóng và làm việc kiệt sức

Ảnh T.N

Chiều 10.6, toàn bộ số hàng trên đã được bàn giao cho Trung tâm Y tế H.Quế Võ. Trước đó, cá nhân ông Nguyễn Văn Lê cũng đã ủng hộ số hàng hóa 500 triệu đồng cho “tâm dịch” Bắc Giang để hỗ trợ, giúp đỡ công nhân đang gặp khó khăn.
Trong thời gian tới, Chi đoàn Báo Thanh Niên toà soạn Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19; tiếp tục kêu gọi, làm cầu nối với các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ khó khăn với bà con vùng dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU