'Chỉ cần ¼ thanh niên nói tiếng Anh thành thạo sẽ lớn hơn cả dân số Singapore'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Lễ phát động Cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh THPT và sinh viên, anh Nguyễn Hải Minh, Trưởng ban Quốc tế T.Ư Đoàn, cho rằng chỉ cần ¼ thanh niên nói tiếng Anh thành thạo sẽ lớn hơn cả dân số Singapore.
Lễ phát động cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên /// Ảnh Bảo Anh Lễ phát động cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh Bảo Anh
Lễ phát động cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên
Ảnh Bảo Anh
Ngày 23.6, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với ELSA Speak tổ chức Cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh THPT và sinh viên toàn quốc với tên gọi “Trạng thái bình thường mới sau Covid-19”.
Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc, học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, hoặc du học sinh Việt Nam đang học tập tại các quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.
'Chỉ cần ¼ thanh niên nói tiếng Anh thành thạo sẽ lớn hơn cả dân số Singapore' - ảnh 1

Thanh niên, sinh viên tham gia lễ phát động cuộc thi

Ảnh Bảo Anh

Nội dung thi là nói và phát âm tiếng Anh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong nhận diện giọng nói trên ứng dụng ELSA Speak; nói và phát âm theo từ vựng, câu và hội thoại theo chủ đề “Trạng thái bình thường mới sau Covid19”.
Đoàn viên, thanh niên, sinh viên truy cập vào website: www.newnormalvietnam.elsaspeak.com và đăng ký thông tin, hoặc dùng điện thoại mở ứng dụng ELSA Speak để làm bài kiểm tra nói tiếng Anh với nội dung về “Trạng thái bình thường mới sau COVID-19”.
Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Quốc tế T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho rằng Việt Nam cần một nguồn nhân lực có chất lượng và kỹ năng cao, trong đó, một trong số những kỹ năng không thể thiếu là năng lực tiếng Anh, điểm mà chúng ta còn rất hạn chế so với các quốc gia trong khu vực.
'Chỉ cần ¼ thanh niên nói tiếng Anh thành thạo sẽ lớn hơn cả dân số Singapore' - ảnh 2

Anh Nguyễn Hải Minh chia sẻ thông tin với sinh viên tại lễ phát động cuộc thi

Ảnh Bảo Anh

“Nền kinh tế mạnh nhất Đông Nam Á hiện nay là Singapore, có dân số 5.5 triệu người. Nếu đến một lúc nào đó, trong số 23 triệu thanh niên Việt Nam, chỉ cần ¼ nói tiếng Anh thành thạo, tương đương với 6 triệu thanh niên và lớn hơn cả dân số Singapore, tôi tin rằng sức cạnh tranh của chúng ta sẽ lớn hơn gấp nhiều lần hiện tại. Vì vậy, việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam là một điều hết sức bức thiết. Đối với thanh niên, sinh viên Việt Nam, đó không chỉ là nhu cầu, mà còn là nhiệm vụ đối với đất nước”, anh Nguyễn Hải Minh nhấn mạnh.
Với cách thức dự thi đơn giản và những phần thưởng ý nghĩa, có giá trị, anh Nguyễn Hải Minh mong rằng, cuộc thi cũng như ý nghĩa của cuộc thi sẽ được lan tỏa tới đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.
Ngay sau lễ phát động, các bạn đoàn viên thanh niên sinh viên đã tham gia thi trực tiếp hưởng ứng cuộc thi.
Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 75 triệu đồng, với cơ cấu 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba; ngoài ra còn có 5 giải khuyến khích, 1 giải phụ đặc biệt và 10 giải phụ tương tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Anh

Hung Anh

Việt Nam có môi trường đâu mà sử dụng tiếng Anh, bên Singapore, Philippines và Malaysia họ quy định mọi văn bản hành chính, giao thương, học tập... đều phải sử dụng tiếng Anh nên từ đó mới có môi trường cho tiếng Anh phát triển, còn ở ta tiếng Anh lâu lâu mới được bập bẹ nói với vài ông Tây ba lô, nghe trên Youtube, đọc vài ba cái menu trong nhà hàng, học tiếng Anh trên lớp để giải đề thi và lên lớp...vậy thì còn lâu mới sử dụng tiếng Anh được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU