Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ có khu hoa hồng nở rộ, tại ngôi nhà của người phụ nữ này còn trồng nhiều loại nông sản, cung cấp thực phẩm tươi sạch hằng ngày.
Hoa hồng nở rộ /// Ảnh: Tấn Đạt Hoa hồng nở rộ - Ảnh: Tấn Đạt
Hoa hồng nở rộ
Ảnh: Tấn Đạt

Những ngày đầu tháng 4, chúng tôi có mặt tại nhà chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên, ngụ Q.12, TP.HCM để tham quan khu vườn hoa hồng nhỏ trên sân thượng của chị. Nói là bé, nhưng mọi người không khỏi bất ngờ với hàng chục cây hoa hồng đang bung nở giữa cái khí trời hầm hập của TP.HCM

Chị Duyên cho biết sân thượng tầng 2 trồng hoa hồng của chị rộng 20 mét vuông. Trước đây trồng rau thơm, bầu, bí mướp và mai vàng, vài cây hồng nhỏ. Từ tháng 12.2019, thì bắt đầu mua thêm hoa hồng về trồng. Thế là phải chuyển các loại nông sản lên mái nhà trên cùng, chỉ còn trồng hồng và mai ở sân thượng tầng 2. 

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 1

Sân vườn tầng 2 rộng 20 mét vuông 

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 2

Trồng hoa hồng là ước mơ từ nhỏ của chị Duyên

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 3

“Ban đầu mình chỉ trồng vài cây, đến nay thì có hơn 30 cây hồng ngoại thân gỗ, bụi, hồng leo… chúng có nhiều màu sắc với nhiều hương thơm khác nhau: mùi chanh sả, mùi trái cây... khi ngửi cảm thấy thật dễ chịu. Mỗi ngày chăm sóc rồi ngắm chúng từ lúc mới lên mầm đến lúc có hoa, nghiện lúc nào không hay”, chị Duyên nói.

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 4
Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 5

Hoa hồng bung nở

Chạm tay vào những đóa hoa hồng, chị Duyên cho biết: “Từ khi có vườn hồng chị cảm thấy rất thích thú với việc chăm sóc chúng. Mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng với công việc thì lên vườn ngắm hoa, hương thơm hoa hồng thoang thoảng làm mình cảm thấy thoải mái hơn, mệt mỏi cũng tan biến". 

Với chị Duyên, trồng hoa hồng không khó, chỉ cần để ý đến chúng, chịu khó một chút thì sẽ có hoa đẹp và thơm. "Hoa hồng cũng hay bị các loại côn trùng chích hút nhựa cây, bị nấm bệnh, lúc đó thì mình ưu tiên chọn thuốc hóa học để phun cho cây nhưng cũng hạn chế lắm vì thuốc không tốt cho con người và môi trường xung quanh", chị Duyên nói.

Chị Duyên chia sẻ: “Cần chú ý ở khâu trộn đất để trồng vào chậu. Đất tơi xốp, thoát nước tốt. Mình thường bón phân hữu cơ, phân NPK, và phân cá tự ủ. Hai tuần mình bón 1 lần. Hoa tàn thì mình cắt hoa đồng loạt để hoa ra đợt mới cũng nở đẹp”.

Chị Duyên thích nhất là hoa hồng Spirit of freedom và Sour emmanuella vì chúng có hương thơm thì cực kỳ quyến rũ. Chỉ cần vài hoa nở là thơm ngát cả vườn. 

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 6

Những hoa hồng Spirit of freedom

Bên cạnh đó, trên mái nhà sân thượng rộng 30 mét vuông của chị Duyên còn trồng nhiều loại nông sản như: Bí, khổ qua, ớt, một số loại rau… nhờ thực phẩm "xanh" này, mà bữa cơm của gia đình nhà chị Duyên được cung cấp dinh dưỡng tốt và chất lượng.

Để nông sản trĩu quả như thế, chị Duyên cho biết trồng rau cần phải chăm mỗi ngày, đó là bắt sâu và bón phân đầy đủ. "Ở đây mình dùng 100% phân hữu cơ gồm phân bò, gà, cá, rác nhà bếp. Bón định kỳ 2 tuần 1 lần hoặc bón sau mỗi lần thu hoạch", chị Duyên chia sẻ.
Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 7

Bí, khổ qua trĩu quả

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 8

Cung cấp nguồn thực phẩm sạch hằng ngày

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 9
Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 10

Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 11

Vườn rau xanh


Chết mê với vườn hoa hồng nở rộ, nông sản trĩu quả trên sân thượng - ảnh 12

Nguồn thực phẩm sạch của gia đình chị Duyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Trang

Đỗ Trang

Đẹp quá!!! Chị thật giỏi, nhìn mà mê
Trần Xuân Thành

Trần Xuân Thành

Vườn rất đẹp, vừa để thư giãn vừa có rau quả ăn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU