Chàng trai vượt lên nghịch cảnh

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bị tai nạn điện giật phải cắt bỏ đôi tay, nhưng chàng thanh niên Lê Văn Tuấn đã vượt qua nghịch cảnh bằng chính nghị lực của mình.
Lê Văn Tuấn dùng đôi tay đã bị cắt cụt để sửa chữa, cài đặt điện thoại	 /// K.Hoan Lê Văn Tuấn dùng đôi tay đã bị cắt cụt để sửa chữa, cài đặt điện thoại - K.Hoan
Lê Văn Tuấn dùng đôi tay đã bị cắt cụt để sửa chữa, cài đặt điện thoại
K.Hoan
Năm 2015, Lê Văn Tuấn (28 tuổi, ở xã Tào Sơn, H.Anh Sơn, Nghệ An) học nghề ở TP.Vinh sau khi vừa hoàn thành 2 năm nghĩa vụ quân sự và tai ương đã ập đến khi đang sửa điện.

Nỗ lực phi thường của chàng thợ sửa điện thoại cụt 2 tay

Anh bị điện giật. “Khi tỉnh lại thì thấy mình đã không còn đôi tay, hai chân cũng có nguy cơ phải cắt bỏ, tôi suy sụp và thấy cuộc đời mình trở nên tối đen. Tôi nghĩ đến cái chết và nói với bố mẹ cho tôi được làm thủ tục hiến tạng”, Tuấn kể. Bố mẹ Tuấn dĩ nhiên không đồng ý để con trai đầu hàng và an ủi sẽ tìm cách để chữa trị cho Tuấn.
Sau 2 tháng điều trị ở Viện Bỏng quốc gia, Tuấn trở về với đôi tay bị cắt cụt gần đến khuỷu. Việc điều trị cho Tuấn cũng tiêu tốn gần 400 triệu đồng đã khiến gia đình Tuấn trở nên khó khăn. Không còn tay, không thể tự phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của mình mà phải nhờ người khác.
Vài tháng sau khi trở về từ bệnh viện, Tuấn chọn công nghệ thông tin và bắt đầu lập nghiệp từ đôi tay bị cụt, dù không có đồng nào. Tuấn nhờ bố mẹ vay tiền rồi xuống TP.Vinh theo học sửa chữa, cài đặt máy tính, điện thoại. Người dạy thấy đôi tay cụt của Tuấn ban đầu cũng ái ngại nhưng vẫn nhận lời. 4 tháng sau, Tuấn trở về nhà thuê ki ốt ở trước chợ trung tâm của xã để mở tiệm sửa chữa điện thoại, bán sim điện thoại, chuyển tiền...
Tiệm internet, bán và sửa chữa điện thoại... của Tuấn ra đời trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Đôi tay không còn bàn tay của Tuấn đã khiến mọi người sững sờ vì có thể cài phần mềm, sửa được phần cứng. Với 2 cái cùi tay, Tuấn chụm lại để “cầm” tuốc nơ vít và mở các ốc vít bé xíu trong điện thoại một cách khá dễ dàng. Để làm được những việc tỉ mỉ này, Tuấn đã phải khổ luyện đến tứa máu.
Sau 3 năm gầy dựng, cửa hàng của Tuấn đã trở thành địa điểm quen thuộc của người dân ở xã Tào Sơn khi cần sửa điện thoại, máy tính hay chuyển tiền. Mấy năm qua, Tuấn cũng là tấm gương tiêu biểu tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện tại địa phương. “Trong lúc khó khăn, các anh chị ở Chi hội LHTN thường đến thăm, động viên ủng hộ tôi cả vật chất lẫn tinh thần, vận động tôi tham gia các hoạt động phong trào để bản thân có thêm nghị lực vượt qua khó khăn. Các hoạt động đó đã giúp tôi vượt lên được chính mình và tạo được niềm tin vào cuộc sống”, Tuấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn hà

Văn hà

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa 👍

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU