Chàng trai giúp hacker đánh sập hơn 220.000 trang web lãnh án treo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thiếu niên chỉ mới 16 tuổi ở Anh đã tự thiết kế phần mềm độc hại và bán cho các trang web 'đen' để đánh sập 224.000 trang web trên toàn thế giới.
Manser xuất hiện ở tòa án - Ảnh chụp màn hình Birmingham Mail Manser xuất hiện ở tòa án - Ảnh chụp màn hình Birmingham Mail
Manser xuất hiện ở tòa án - Ảnh chụp màn hình Birmingham Mail
Theo tờ Mirror, thông tin từ tòa án cho biết Grant Manser, năm nay 20 tuổi, đến từ thị trấn Kidderminster, nước Anh, đã tạo ra một phần mềm độc hại từ phòng ngủ của mình khi mới 16 tuổi. Anh bán nó cho các trang web “đen” chỉ với 4,99 Euro (khoảng 126.000 đồng).
Manser có gương mặt non nớt nhưng đã tạo ra phần mềm độc hại để giúp các hacker đánh sập 224.000 trang web trên toàn thế giới.
Chương trình của cậu bé 16 tuổi này đã làm việc hiệu quả bằng việc phá hoại liên tiếp các trang web, máy chủ và địa chỉ email với nhiều thông tin bị đánh cắp. Nạn nhân là các công ty, trường học và cả cơ quan chính phủ.
Manser đã bị buộc 6 tội theo Đạo luật Lạm dụng máy tính và 4 tội theo Đạo luật Tội phạm nghiêm trọng, và phải nhận án treo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU