Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thúy Hằng

Thúy Hằng

Ảnh: Thạch Thanh Bình

Thạch Thanh Bình không chuyên về nhiếp ảnh nhưng đã khiến nhiều người xúc động bởi bộ ảnh chụp cha mẹ bên ruộng lúa, hàng dừa, vườn bắp cải của anh hết sức chân thật.
Cha mẹ Bình tự nhiên trong bộ ảnh do con trai chụp /// Thạch Thanh Bình Cha mẹ Bình tự nhiên trong bộ ảnh do con trai chụp - Thạch Thanh Bình
Cha mẹ Bình tự nhiên trong bộ ảnh do con trai chụp
Thạch Thanh Bình
“Cha mẹ tôi không có một tấm ảnh cưới nào do lấy nhau từ những năm tháng khó khăn. Tôi chụp cho cha mẹ nhiều bộ ảnh, bộ nào cũng thấy ưng ý vì được nhìn thấy cha mẹ bên nhau, thấy cha mẹ cười...”, tác giả của những bộ ảnh đẹp xiêu lòng người bộc bạch.
Yêu cha mẹ hơn từ những góc máy
Cha của Bình là Thạch Thượng, năm nay 46 tuổi, mẹ anh là Kiều Thanh, 44 tuổi, cả hai đang làm nông nghiệp ở Sóc Trăng.
Chàng trai sinh năm 1995 cho biết từ nhỏ anh đã được nghe những câu chuyện về thời hàn vi, cơ cực của cha mẹ khi mới lấy nhau.
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 1
Cha mẹ Bình trên cánh đồng bắp cải
“Ngày còn trẻ, cha mẹ tôi đều ở vùng sâu vùng xa, đến với nhau do 2 gia đình đồng ý và sống bên nhau cho đến tận bây giờ. Thường ngày, cha mẹ tôi chăn nuôi heo, gà vịt, bù đắp thời gian nhàn rỗi khi không có công việc làm nông. Cha mẹ sống tách biệt với thành phố hay khu đông người, nếu 1 trong 2 người bệnh thì sẽ luân phiên nhau cạo gió. Ngày trước nơi cha mẹ sống không có điện, 6 - 7 giờ tối là đã đi ngủ. Cha mẹ đã phải rất vất vả để nuôi tôi và chị hai tôi ăn học...”, chàng trai sinh năm 1995 xúc động.
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 2
Cha mẹ Bình và con chó cưng
Tính đến thời điểm này, Bình đã chụp 6 bộ ảnh cho cha mẹ, anh ấn tượng nhất là bộ 25 năm gắn bó cánh đồng, vụ mùa bắp cải và bộ gần đây nhất là “Ý em sao”, phiên bản cha mẹ.
“Cha mẹ tôi chụp ảnh rất tự nhiên. Gần đây nhất, tôi chỉ đầu tư cho cha bộ tóc giả và đôi dép vì nghĩ cha rất hợp với video ca nhạc 'Ý em sao'. Nhiều bạn trẻ thích bộ ảnh này khiến tôi rất mừng”, Bình bộc bạch.
Đam mê chụp ảnh của chàng trai Sóc Trăng
Thạch Thanh Bình đang là sinh viên Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ. Bình thích nghệ thuật từ năm cấp 3, khi vào đại học, anh tham gia một nhóm nhảy tại trường và bắt đầu chụp ảnh các thành viên trong nhóm.
Những lúc rảnh, Bình cùng các bạn ra bãi đất trống dùng điện thoại để chụp hình, sau đó về tự chỉnh sửa. Năm thứ 3 đại học, Bình bắt đầu nghĩ xa hơn, anh xin tiền mẹ mua một máy ảnh. Ngày đó, giá trị một chiếc máy ảnh khá lớn so với gia đình Bình, anh đã phải rất khó khăn để thuyết phục được mẹ.
Có được máy ảnh, Bình học hỏi, tìm tòi rất nhiều từ các diễn đàn nhiếp ảnh, anh từng xin việc tại 2 studio để vừa thử thách, học hỏi, vừa kiếm tiền để trang trải, tích lũy để mua được những máy ảnh tốt hơn.
“Tuy nhiên, ước mơ của tôi lớn hơn, tôi muốn tự mình làm chủ 1 studio, không phải đi làm thuê cho người khác, do đó tôi đi học một người thầy ở thành phố Vinh, Nghệ An, chủ yếu xem cách quản lý studio. Hơn 1 tháng trở về, tôi bắt đầu mở riêng cho mình studio tên là Cổ Điển (tại Cần Thơ)”, chàng trai 23 tuổi nhớ lại.
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 3
Chân dung Thạch Thanh Bình
Chụp ảnh là đam mê cháy bỏng của Bình, với anh, nghề này cho anh được đi khắp nơi, được chính tay mình ghi lại những bộ ảnh đẹp và giàu cảm xúc.
“Tôi có dự định sắp tới sẽ mở studio lớn hơn kèm theo một quán cafe để có thể vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có thể làm việc trong khi rảnh rỗi”, Bình cho biết.
Những hình ảnh Bình chụp cha mẹ:
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 4
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 5
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 6
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 7
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 8
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 9
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 10
Cha mẹ Bình trong bộ ảnh "Ý em sao" phiên bản ba mẹ
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 11
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 12
Chàng trai gây 'sốt' với bộ ảnh cha mẹ bên ruộng lúa, vườn bắp cải - ảnh 13
Cha mẹ Bình và chú chó đến thăm con trai ở Cần Thơ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Hai bàn tay lam lũ đẹp quá. Đúng là tình yêu.

Nguyễn Việt Nam

Nguyễn Việt Nam

Tuyệt lắm ! Rất tự nhiên và thân thiện !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU