Chàng trai 9X vượt qua trầm cảm bằng những chuyến đi...

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ chàng trai nhút nhát, suy nghĩ tiêu cực, Hồ Tấn Tài đã tìm lại được chính mình qua những chuyến đi...
Hồ Tấn Tài chụp ảnh với một người bán hàng rong trong một chuyến đi /// NVCC Hồ Tấn Tài chụp ảnh với một người bán hàng rong trong một chuyến đi - NVCC
Hồ Tấn Tài chụp ảnh với một người bán hàng rong trong một chuyến đi
NVCC
Hồ Tấn Tài (23 tuổi) ở Q.Tân Phú, TP.HCM nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng khi đăng tải những bức ảnh “check-in” lung linh từ những chuyến đi. Từ cảnh chụp trên đỉnh núi cao chót vót cho đến những cánh đồng bạc ngàn, mỗi bức ảnh của chàng trai mang biệt danh Win thu hút hàng ngàn lượt “thích” trên mạng xã hội. Thế nhưng ít ai ngờ rằng chàng trai mê “xê dịch” từng có quá khứ mắc chứng trầm cảm.

Từ quá khứ mắc chứng trầm cảm...

Hồ Tấn Tài cho biết anh đã phải rời xa gia đình ở tỉnh Tây Ninh lên TP.HCM học tại một trường THPT nội trú sau một vài biến cố gia đình. Ban đầu, Tài không thể bắt kịp với nhịp sống thành phố, mang mặc cảm “dân tỉnh lên thành phố” nên anh trở nên vô cùng nhút nhát. Tối nào, nam sinh cũng khóc vì nhớ nhà.
“Trong trường nội trú, tôi bắt đầu thức dậy học bài từ lúc 4 giờ 40 sáng và về giường nội trú ngủ vào lúc 1 giờ sáng hôm sau. Ban đầu, tôi hầu như không có bạn thân, không có ai để chia sẻ tâm sự”, Tài nhớ lại.
Đến năm lớp 11, 12, Tài đạt được điểm số cao nhất khối. “Nhưng cũng vì thế mà một nhóm bạn dọa đánh, ném thức ăn vào người tôi và còn rất nhiều sự việc xảy ra khi tôi lên TP.HCM học”, Tài chia sẻ. Mọi thứ khiến anh dần dần sống thu mình và khép kín hơn.
Vào đại học, Tài rơi vào trầm cảm, luôn suy nghĩ tiêu cực và mất niềm tin vào cuộc sống. “Đỉnh điểm là có lúc tôi từng làm chuyện dại dột đến 2 lần. Tôi mông lung, không biết mục tiêu phấn đấu là gì và phấn đấu để làm gì. Tuy nhiên, tôi nghĩ về gia đình, về những điều mình đã cố gắng nên không cho phép bản thân bỏ cuộc”, Tài chia sẻ.
Chàng trai 9X vượt qua trầm cảm bằng những chuyến đi... - ảnh 1

Hồ Tấn Tài từng là một học sinh trung học nhút nhát và sống khép kín

NVCC

...Đến chàng trai yêu cuộc sống, mê “xê dịch”

Cách đây 2 năm, Tài có cơ hội sang Philippines thực tập trong 2 tháng. Đáng chú ý là chính ở nơi đất khách quê người, Tài lại cảm thấy thoải mái và thư thái so với trước đó. “Chuyến thực tập làm cho tôi thay đổi. Tôi có cơ hội tiếp xúc và làm quen với nhiều người, mở mang tầm mắt và học hỏi nhiều cái mới. Nhờ đó, tôi cảm thấy cuộc sống này thú vị hơn”, Tài nói.
Sau đó, chàng sinh viên khám phá nhiều nơi khắp Việt Nam như Hà Giang, Đà Lạt, Ninh Bình, Đà Nẵng, An Giang, đảo Phú Quý... Bên cạnh đó, Tài còn đến thăm một số quốc gia châu Á. “Sau những chuyến đi, tôi nhận thấy cảnh đẹp ở Việt Nam vẫn số một”, Tài chia sẻ.
Chàng trai 9X vượt qua trầm cảm bằng những chuyến đi... - ảnh 2
Chàng trai 9X vượt qua trầm cảm bằng những chuyến đi... - ảnh 3

Từ quá khứ mắc chứng trầm cảm cho đến đến chàng trai yêu cuộc sống, mê “xê dịch”

NVCC

Đối với Tài, những chuyến đi là cách tốt nhất để trau dồi và học hỏi nhiều kinh nghiệm mới, giúp bản thân có cách nhìn mới về cuộc sống, đồng thời mang lại giá trị cho người khác. Đó hiện là mục đích mà Tài hướng đến vì mỗi con người anh gặp trong mỗi chuyến đi đều có một câu chuyện thú vị khác nhau .
Do đó, trong mỗi chuyến đi, ngoài những hình ảnh bản thân, Tài luôn chụp lại khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, chẳng hạn cụ ông, cụ bà nắm tay nhau giữa phố cổ, chị bán cá ở làng chài Mũi Né… để chia sẻ với mọi người.
“Chuyến đi đáng nhớ nhất là ở bản Lô Lô Chải, tỉnh Hà Giang. Dù đời sống của người dân trong bản vô cùng thiếu thốn và khó khăn nhưng mọi người rất lạc quan, thân thiện và hoà đồng. Chuyến đi đó giúp tôi nhận ra rất nhiều bài học về cuộc sống”, chàng trai mê “xê dịch” chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU