Chân dung thần đồng 17 tuổi làm việc cho NASA

13 Thanh Niên Online

(TNO) Một cậu trai năm nay mới 17 tuổi nhưng đã học đại học từ năm 8 tuổi, hiện làm việc cho NASA và đang chuẩn bị học... lái máy bay. Tện chàng trai trẻ tài năng này là: Moshe Kai Cavalin (ở Mỹ).

Chân dung thần đồng 17 tuổi làm việc cho NASA - ảnh 1Moshe Kai Cavalin, thần đồng Mỹ làm việc cho NASA - Ảnh chụp màn hình Newsroom.ucla.edu
Moshe Kai Cavalin sống ở California, năm nay chỉ mới 17 tuổi nhưng đã có 2 bằng đại học, là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy và đang làm việc cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), theo Daily Mail ngày 2.11.
Moshe là sinh viên trẻ tuổi nhất của nước Mỹ khi vào học tại Cao đẳng East Los Angeles lúc 8 tuổi và sau đó đạt điểm tốt nghiệp tuyệt đối 4.0 GPA. Vào năm 9 tuổi, chàng trai tài năng xuất bản tự truyện và nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất thời điểm ấy.
Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, Moshe - khi ấy 15 tuổi - tiếp tục vào học Đại học California chuyên ngành toán, đồng thời học chương trình thạc sĩ từ xa, chuyên ngành an ninh mạng của đại học Brandeis.
Hiện nay, Moshe đang làm việc tại bộ phận phát triển công nghệ giám sát cho máy bay thường và máy bay không người lái ở NASA.
“Trường hợp của tôi cũng không có gì đặc biệt!" 
Tuy chỉ mới 17 tuổi và thậm chí chưa có bằng lái xe, nhưng Moshe dự định lấy bằng lái máy bay trong cuối năm nay.
“Trường hợp của tôi cũng không có gì đặc biệt. Tôi nghĩ mình được thừa thưởng từ cha mẹ và có đam mê trong lĩnh vực của mình”, Moshe cho biết.
Trong khi đó, cha mẹ Moshe kể lại, cậu bé sinh ra đã rất đặc biệt. Moshe thích nhìn máy bay từ 4 tháng tuổi, biết giải toán từ năm 3 tuổi. Em được cha mẹ giáo dục tại nhà, không đến trường cho đến khi bước vào đại học.
Có một chi tiết khá thú vị là trước khi vào làm ở NASA, thực chất Moshe đã bị cơ quan này từ chối vì lúc đó em còn quá nhỏ. Tuy nhiên, sau thời gian làm việc, người hướng dẫn, đồng thời là cấp trên của cậu bé, ông Ricardo Arteaga cho biết: "Chúng tôi cần một thực tập sinh cực giỏi về thuật toán và Moshe là sự lựa chọn tuyệt vời".
Ông Ricardo cũng tiết lộ thêm, cậu bé khá trầm lặng và rất nghiêm túc trong công việc. 
Trong thời gian sắp tới, sau khi lấy bằng thạc sĩ, Moshe dự định sẽ học tiếp một chương trình thạc sĩ khác, chuyên ngành kinh doanh tại Viện Công nghệ Massachusetts. Vì theo em tiết lộ, trong tương lai, em muốn khởi nghiệp, thành lập công ty về an ninh không gian mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
culi

culi

Con nhà người ta. Bây giờ ra đường thấy mấy cậu choai choai thậm chí 20 rồi vẫn lôm côm. Buồn.
thang

thang

Cậu bé này gốc Do thái , và các bạn đã biết rồi người Do Thái thông minh số 1..!

Cứ nhìn nước Israel nhỏ bé nhưng cường quốc nào cũng phải nể sợ bởi những vũ khí mà họ có được nhờ vào trí thông minh của 1 dân tộc..!
Trang

Trang

Kiểu này phải qua Do Thái lấy vợ sau này có con thông minh :D
thucnguyen

thucnguyen

lạy thánh sao thánh biết là do thái. thế người không phải do thái là không thông minh hơn do thái à
Quang.

Quang.

đúng là nhân tài không đợi tuổi đã được trọng dụng bất kể gia cảnh như thế nào , rất hay.
Không Giống đạn

Không Giống đạn

xong về việt nam bán bánh rán
Mai Mai

Mai Mai

Nhìn mặt cậu bé này rất thuần Việt, nhưng tiếc thay không phải người Việt, có một người con như vậy, cha mẹ thật đáng tự hào, dân tộc Do Thái thật thông minh, sản sinh ra nhiều nhà bác học, nhờ vậy, đất nước người ta đất đai cằn cỗi, tài nguyên không có, vẫn giàu mạnh...
Minh

Minh

'Thuần Việt' là thế nào ? Có tiêu chuẩn, định nghĩa nào không ? Thật ra cậu này là người lai, có mẹ là người Taiwan, cha là người Brazil !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU