Câu chuyện đẹp về chàng bác sĩ tương lai

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 30.3, anh Lâm Đình Thắng - Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM - đã thăm hỏi và tặng 5 triệu đồng để động viên anh Lê Thanh Truyền - sinh viên năm 1 Trường ĐH Y Dược TP.HCM - có kinh phí trang trải trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.
Anh Lâm Đình Thắng (trái) tặng 5 triệu đồng cho anh Lê Thanh Truyền - Ảnh: Lê Thanh Anh Lâm Đình Thắng (trái) tặng 5 triệu đồng cho anh Lê Thanh Truyền - Ảnh: Lê Thanh
Anh Lâm Đình Thắng (trái) tặng 5 triệu đồng cho anh Lê Thanh Truyền - Ảnh: Lê Thanh
Anh Truyền là nhân vật trong chương trình Những câu chuyện đẹp, do Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM phát động.
Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo thuộc huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi), từ nhỏ Truyền đã thiếu vắng vòng tay ấm áp của mẹ. Khi Truyền học lớp 10 thì người ba thân yêu cũng ra đi mãi mãi, bỏ lại Truyền cùng người em bị bệnh trầm cảm.
Bằng nghị lực mạnh mẽ, anh Truyền đã cố gắng học tập và xuất sắc thi đậu vào ngành bác sĩ đa khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM.
Vào đại học, anh vừa đi học, đi làm nhiều việc từ gia sư, bán chuối, phục vụ quán... để có tiền tự trang trải sinh hoạt phí. Không những thế, mỗi tháng anh còn dành 500.000 đồng gửi về quê để nhờ người quen chăm lo cho người em trai bị trầm cảm sống một mình ở quê nhà.
Anh Truyền chia sẻ: “Mặc dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ có ý nghĩ từ bỏ việc trở thành một bác sĩ giỏi. Khi ra trường tôi sẽ đóng góp cho nơi mình sinh ra và lớn lên”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lương quốc lâm

lương quốc lâm

Anh chúc mừng Em! theo Anh giàu nghèo với thanh niên chúng ta không phải là vấn đề quan trọng, mà việc Ta quyết định làm và kết quả cuối cùng mang lại lợi ích cho xã hôị nhiều hơn lợi ích của bản thân (có khi Mình không có gì trong tay) nhưng quyết định đó sẽ làm Mình ngủ ngon và cười thật to với đời là tốt rồi. Anh chúc Em thật nhiều sức khỏe và đi hết con đường Mình đã chọn!!!.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU