Cậu bé có bài học nhớ đời sau khi lấy cắp tiền chơi game

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc vừa quyết định dạy con trai 9 tuổi một bài học sau khi cậu bé lấy cắp 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng) từ điện thoại di động của bà nội.

Cậu bé vừa bị cha mẹ phạt nhặt rác tái chế để kiếm tiền trả lại số tiền lấy cắp /// Chụp màn hình SCMP Cậu bé vừa bị cha mẹ phạt nhặt rác tái chế để kiếm tiền trả lại số tiền lấy cắp - Chụp màn hình SCMP
Cậu bé vừa bị cha mẹ phạt nhặt rác tái chế để kiếm tiền trả lại số tiền lấy cắp
Chụp màn hình SCMP
Phụ huynh nói trên, không tiết lộ danh tính, cho hay họ phát hiện con trai lén lấy điện thoại di động của bà nội để mua thiết bị cho một trò chơi trên điện thoại cách đây hơn 2 tuần, theo tờ South China Morning Post.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cặp đôi không đánh con mà quyết định trừng phạt cậu bé bằng cách bảo đi nhặt và phân loại rác tái chế để kiếm tiền trả lại cho bà nội.

“Phản ứng đầu tiên của tôi là rất giận, muốn đánh con. Nhưng chúng tôi sau đó nhận ra trút cơn giận cũng không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, chúng tôi quyết định sử dụng hình phạt thực tế bằng cách cho con trải qua một số công việc khó nhọc để hiểu rõ giá trị của đồng tiền và cảm nhận được việc kiếm 2.000 nhân dân tệ khó như thế nào”, người mẹ chia sẻ với Đài Knews.
Theo đó, khi không đến trường, cậu bé phải dành thời gian nhặt chai, thùng carton và phân loại rác cho việc tái chế cho đến khi kiếm đủ tiền trả nợ. Ngoài ra, cậu bé còn bị cấm chơi game trên điện thoại và tham gia những hình thức giải trí khác cho đến khi đạt được mục tiêu.
Sau nửa tháng trôi qua, cặp vợ chồng nói trên cho hay con trai họ đang trở nên quen dần với công việc nhặt và phân loại rác. Cậu bé nói rằng đã học được một bài học về việc kiếm tiền khó khăn và sẽ không bao giờ lấy cắp tiền một lần nữa. Cậu bé còn hy vọng có thể nhặt giấy báo, thùng carton và chai mỗi ngày để có thể trả hết nợ sớm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoan

Hoan

Cậu bé biết rằng việc nhặt rác nhiều hơn sẽ có nhiều tiền hơn để mua thêm vật phẩm mới cho games, nếu thông minh hơn cậu bé có thể trả lương cho người khác nhặt hộ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU