Cắt tóc miễn phí trên vỉa hè giúp người dân

2 Thanh Niên Online
Nhiều bạn trẻ làm nghề tóc đã ra vỉa hè phục vụ cắt tóc miễn phí cho người đi đường có nhu cầu.
 
Nhiều bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho người dân trên vỉa hè  /// Dạ Thảo Nhiều bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho người dân trên vỉa hè - Dạ Thảo
Nhiều bạn trẻ cắt tóc miễn phí cho người dân trên vỉa hè
Dạ Thảo
Sau khi hết cách ly xã hội, nhiều bạn trẻ học tại một trung tâm đào tạo cắt tóc đã xuống đường cắt tóc miễn phí cho người dân.

Từ 10 giờ đến 17 giờ mỗi ngày

Nơi cắt tóc miễn phí là vỉa hè, phía trước là con đường xe cộ lưu thông tấp nập, phía sau là một bãi đất trống nằm trên đường Phạm Văn Đồng, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Đi ngang qua đây đều dễ nhận thấy là những chiếc ghế được bày ra phục vụ miễn phí người dân đến cắt tóc.
Cắt tóc miễn phí trên vỉa hè giúp người dân - ảnh 1

Vào buổi chiều, nhiều người tìm đến đây để được cắt tóc miễn phí

Lê Đình Toàn (29 tuổi, ngụ đường Phan Uy Ích, Q.Tân Bình, TP.HCM), giáo viên hướng dẫn tại đây chia sẻ đây là mô cắt tóc hoàn toàn miễn phí của trung tâm dạy cắt tóc. Nơi đây hoạt động đã được một năm ngay đường Phạm Văn Đồng. Bất kỳ ai đến đây đều được phục vụ như khách hàng trong tiệm. Thời gian cắt từ 10 giờ đến 17 giờ mỗi ngày. Mục đích chính là muốn hỗ trợ những người nghèo không có điều kiện đến tiệm cắt tóc. 
Nơi đây có gần 20 bạn trẻ thay phiên nhau trực 10 người sáng và chiều. Khách tìm đến cắt tóc đa phần là những người lao động nghèo hoặc những bác chạy xe ôm.
Cắt tóc miễn phí trên vỉa hè giúp người dân - ảnh 2

Các bạn trẻ cho rằng vừa cắt miễn phí vừa có thể nâng cao tay nghề của mình

“Từ khi ra đời, mô hình này nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Có người đi ngang qua liền tấp xe vào để cắt, thậm chí có người còn quay lại đây nhiều lần. Tôi thấy cắt tóc ở đường phố khác nhiều với cắt tại tiệm. Nhiều khách hàng cảm thấy gần gũi, thoải mái hơn”, anh Toàn chia sẻ.

Cần nhân rộng mô hình này

Là một “thợ” mới, Thái Tuấn Chí (21 tuổi, ngụ đường 61, Q.9, TP.HCM) cho biết vừa làm quen với nghề cắt tóc trong thời gian gần đây. “Ra cắt tóc ngoài đường tôi thấy bình thường, không ngại gì hết”, Chí nói. 
Cắt tóc miễn phí trên vỉa hè giúp người dân - ảnh 3

Người dân được cắt tóc miễn phí 

Còn Nguyễn Ngọc Đan Thanh (19 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) là thợ nữ duy nhất tại đây. Thanh cho hay rất mê nghề cắt tóc, đặc biệt là cắt tóc nam. Thanh lý giải chắc có lẽ được thừa hưởng đam mê từ ông rồi sang cha mình vì cả hai đều làm nghề cắt tóc.
Thanh nói thêm: “Ra đây ngày nào cũng có người để cắt. Khi cắt tóc cho người nghèo, tôi cảm thấy vui vì đã giúp được cho họ chút gì đó”.
Nhiều lần đến cắt tại đây, tài xế xe ôm Dương Quang Minh (25 tuổi, đường Lạc Long Quân, Q.11, TP.HCM), cảm thấy mô hình cắt tóc miễn phí ở đây rất hay. Trong lần vô tình chạy trên đường thấy tò mò, anh Minh tấp vào cắt tóc thử. Thế là nhiều lần sau nơi đây trở thành "mối ruột" của anh Minh.
Cắt tóc miễn phí trên vỉa hè giúp người dân - ảnh 4

Nguyễn Ngọc Đan Thanh, là thợ nữ duy nhất tại đây. Thanh phục vụ tận tình người dân khi đến cắt tóc miễn phí

“Chỗ này cũng hay, một phần giúp các bạn trẻ nâng cao tay nghề, một phần giúp những người khó khăn được cắt tóc miễn phí. Riêng tôi thì tiết kiệm được một phần chi phí như là một bữa cơm. Tôi thấy mô hình cắt tóc miễn phí này nếu được nhân rộng ra thì rất hay”, anh Minh nói .
Ông Đỗ Văn Giác (ngụ đường Hoàng Diệu, Q.4, TP.HCM) cho biết: “Lần đầu tôi đến đây để cắt tóc khi tôi chạy xe ngang qua. Nhờ có mấy bạn trẻ này, tôi có thể tiết kiệm tiền cắt tóc của mình rồi. Tôi thấy mô hình cắt tóc miễn phí này hay, giúp những người lao động chân tay đỡ được phần nào”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DO ANH DUNG

DO ANH DUNG

Địa điểm cắt tóc ở số mấy Phạm Văn Đồng vậy Bạn?
Cuong Tran

Cuong Tran

Mình rất ủng hộ các bạn. và cũng muốn gửi đăng nhóm cắt tóc miễn phí ở BMT Đăk lăk
mà mình chụp được. công việc thật là ý nghĩa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU