Cánh đồng hoa tam giác mạch của chàng trai Quảng Trị

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Với khát vọng 'mang một chút Hà Giang' về giữa lòng Quảng Trị, một chàng trai đã ươm mầm cánh đồng hoa tam giác mạch và nay vườn hoa đó đang khoe màu rực rỡ.
Cánh đồng hoa tam giác mạch của Trưởng được nhiều du khách ghé thăm /// Thanh Lộc Cánh đồng hoa tam giác mạch của Trưởng được nhiều du khách ghé thăm - Thanh Lộc
Cánh đồng hoa tam giác mạch của Trưởng được nhiều du khách ghé thăm
Thanh Lộc
Chủ nhân của cánh đồng hoa vốn chỉ có ở miền biên ải Tây Bắc ấy là Phạm Trọng Trưởng (30 tuổi, trú xã Triệu Giang, H.Triệu Phong, Quảng Trị). Từ những ngày đầu tháng 2 trở lại đây, người người ùn ùn đổ về thôn Phú Áng (xã Triệu Giang) để trải nghiệm cánh đồng hoa lạ kỳ.
Với niềm đam mê các loại hoa, Trưởng đã tự mày mò học hỏi thông qua báo chí và các trang mạng xã hội về kinh nghiệm trồng và phát triển các loại hoa ở vùng Tây Bắc ngay tại Quảng Trị. Lý giải về niềm đam mê này, Trưởng nói: “Các loại hoa ở vùng Tây Bắc thường mang vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc nhưng lại rất cuốn hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên, đặc biệt là loài hoa tam giác mạch nó dường như đã trở thành biểu tượng du lịch cho vùng đất Hà Giang mỗi khi du khách đến tham quan, khám phá...”.
Nhờ quá trình chăm sóc tỉ mỉ và phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu tại xã Triệu Giang nên đầu tháng 2.2020 cả cánh đồng hoa của anh Trưởng đã nở rộ thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
Trong một vài năm trở lại đây chính loài hoa này đã trở thành “đặc sản” du lịch của vùng đất Hà Giang và tỉnh này đã ưu ái tổ chức một lễ hội để tôn vinh loại hoa này. Sau khi anh Trưởng trồng thành công giống hoa này, nhiều người vẫn gọi vui với nhau rằng nơi đây là “tiểu Hà Giang” giữa vùng đất “nắng gió” Quảng Trị.
Cánh đồng hoa tam giác mạch của chàng trai Quảng Trị1

Phạm Trọng Trưởng (bìa trái) bên cánh đồng hoa

Bên cạnh địa thế của cánh đồng hoa nằm gần sông nước có nhiều cây xanh, Trưởng còn trang trí thêm các giống hoa cúc, hoa hồng sặc sỡ để tạo nên tính đa dạng và không gian trải nghiệm của du khách khi đến tham quan, từ đó anh còn hướng đến “tham vọng” sẽ phát triển thêm các dịch vụ về câu cá, ẩm thực... để biến nơi đây thành điểm dã ngoại lý tưởng cho du khách vào mùa du lịch trong tương lai gần.
Anh Nguyễn Hồng Quân (27 tuổi, du khách Quảng Trị) chia sẻ: “Tôi thật sự ấn tượng với quy mô và vẻ đẹp của vườn hoa này, càng đặc biệt hơn khi giờ đây không phải đi đâu xa mà ngay ở Quảng Trị cũng đã có một vườn hoa đậm chất núi rừng Tây Bắc cho du khách chiêm ngưỡng và quay phim, chụp ảnh lưu giữ những kỷ niệm cùng bạn bè”.
Với ấn tượng mạnh mẽ ban đầu của du khách, anh Phạm Trọng Trưởng cho biết: “Sau khi cánh đồng hoa tam giác mạch kết thúc vào cuối tháng 2.2020, sẽ nâng cấp, sửa chữa và nghiên cứu trồng thêm các loài hoa mới. Hiện tôi cũng đã phát triển thành công loài hoa cánh bướm cách đây hơn 10 km tại TP.Đông Hà với diện tích 1,6 ha và cũng dự kiến mở cửa trong tháng 2 này...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viết Thanh

Viết Thanh

Hoa hộ anh trưởng, đó là một hướng đi mới, song cần phải nghiên cứu thêm khung nhiệt độ hàng năm đi bố trí tiếp vụ sau cho đảm bảo ra hoa đúng vào dịp Tết, thời tiết vụ vừa rồi rất ấm, những vụ sau sẻ lạnh và mưa nhiều hơn. Cần nghiên cứu thêm. Chúc thành công trong những năm tới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU