Cần đội ngũ cố vấn cho các dự án khởi nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tạo môi trường tốt để cho người trẻ khởi nghiệp, đam mê sáng tạo, hội nhập quốc tế... là những vấn đề được sinh viên đặt ra tại buổi gặp gỡ giữa sinh viên tiêu biểu với Thường trực UBND TP.HCM vào chiều 27.3.
Sinh viên phát biểu ý kiến tại chương trình /// Lê Thanh Sinh viên phát biểu ý kiến tại chương trình - Lê Thanh
Sinh viên phát biểu ý kiến tại chương trình
Lê Thanh
Chương trình do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cùng với sự tham dự của đại diện một số sở, ngành và 150 sinh viên tiêu biểu bàn về chủ đề “Sinh viên TP.HCM xung kích, sáng tạo xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.
Để giúp những sinh viên đam mê và có ý tưởng, dự án khởi nghiệp triển khai trong thực tế được thành công, Nguyễn Thị Quỳnh Thơ (sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) đưa ra ý kiến: “Phong trào khởi nghiệp trong sinh viên những năm gần đây phát triển rất mạnh. Chính vì vậy, TP.HCM cần có một cổng thông tin khởi nghiệp chính thức để tạo điều kiện cho những sinh viên có dự án làm nơi trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về khởi nghiệp. Khi có cổng thông tin chính thức, thành phố cần có một đội ngũ cố vấn để tư vấn, góp ý giúp các bạn tránh những sai sót dẫn đến thất bại không đáng có trong quá trình khởi nghiệp”.
Cần đội ngũ cố vấn cho các dự án khởi nghiệp - ảnh 1
Toàn cảnh chương trình gặp gỡ sinh viên
Ảnh: Lê Thanh
Để tránh những ý tưởng, mô hình sáng tạo của sinh viên chìm vào quên lãng, Đỗ Hạnh Ngân (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) nêu thực trạng: “Hiện nay có rất nhiều công trình, ý tưởng, giải pháp của sinh của sinh viên được phát hiện thông qua các cuộc thi rất hay nhưng sau đó không được triển khai vào thực tế. Tôi mong rằng các cấp lãnh đạo cần có những chính sách để tiếp tục gia cố, đầu tư, phát triển những công trình ấy thành sản phẩm có ích cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển của thành phố”.
Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết: “Theo số liệu Thành đoàn TP.HCM vừa cung cấp cho tôi thì hiện nay TP.HCM có khoảng 80 trường ĐH, CĐ, với 1 triệu sinh viên. Đây là những nhà trí thức trong tương lai sẽ có những đóng góp mọi mặt vào sự phát triển chung của TP.HCM. Đối với sinh viên, nhiều khi những suy nghĩ của các bạn cho rằng là nhỏ nhưng đó lại là ý tưởng lớn trong tương lai. Chính vì vậy, các bạn phải có niềm tin vào suy nghĩ của mình và hãy thử sức sáng tạo vì chúng tôi luôn tạo điều kiện, môi trường cho các bạn sáng tạo. Hiện nay, TP.HCM đang đặt ra nhiều đầu bài cho sinh viên nói riêng và bạn trẻ nói chung cùng nhau tìm giải pháp để biến TP.HCM thành một đô thị thông minh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU