Trung Quốc

Cấm nữ sinh mặc váy ngắn vào thư viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quyết định vừa được thu hồi sau khi nhận sự chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội.

Nữ sinh diện váy ngắn bị cho là khiến các nam sinh phân tâm khi học bài /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Nữ sinh diện váy ngắn bị cho là khiến các nam sinh phân tâm khi học bài - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Nữ sinh diện váy ngắn bị cho là khiến các nam sinh phân tâm khi học bài
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Tờ South China Morning Post ngày 20.5 đưa tin Đại học Hồ Nam ở Trung Quốc đã xin lỗi các nữ sinh và thu hồi quyết định cấm mặc váy ngắn trong thư viện sau làn sóng chỉ trích gay gắt.
Trước đó, nhà trường dán thông báo tại thư viện cấm nữ sinh mặc đầm, váy và quần short ngắn hơn 50 cm tính từ hông xuống.

Chưa rõ thông báo được dán lên từ khi nào nhưng quyết định được đưa ra sau khi một sinh viên khiếu nại lên Sở Giáo dục rằng các bạn nữ mặc đồ ngắn khiến em này không bị phân tâm khi học tại thư viện.
Các nữ sinh cho biết họ bị các nhân viên bảo vệ ngăn không cho vào thư viện chỉ vì trang phục bị cho là ngắn.
Sau khi thông báo được gỡ bỏ vào ngày 16.5, nhà trường dán một thông báo khác cho hay lệnh cấm đã được rút lại, kèm theo lời xin lỗi đến các nữ sinh.
Tuy nhiên, thông báo này lại đưa ra thông tin khó hiểu khi cấm sinh viên mặc đồ vest hoặc đi dép lê vào thư viện.
Trước đó, lệnh cấm mặc đồ ngắn khiến cư dân mạng “dậy sóng” trên mạng xã hội: “Người ta có quyền chọn trang phục của họ. Việc suy nghĩ quá nhiều về trang phục của người khác cho thấy bạn là con người thế nào”, một người bình luận trên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU