Cảm động chuyến đi tình yêu trên xe lăn

0 Thanh Niên Online
'Tình yêu đơn giản thôi, miễn là chúng ta yêu nhau và ở bên nhau', Ding Yizhou, 27 tuổi, người đang thực hiện chuyến du lịch hình trái tim ở Trung Quốc cùng với bạn gái ngồi xe lăn Lai Min cho biết.
Theo tờ Global Times, Lai, 28 tuổi, bị thoái hóa tiểu não di truyền, căn bệnh khiến cô không thể đi lại hay ăn uống bình thường. Do bệnh tình của Lai không có dấu hiệu thuyên giảm suốt những năm qua, cặp đôi quyết định đi du lịch thay vì chờ chết.
Hai người xuất phát hồi tháng 1.2015 từ thành phố Liễu Châu thuộc tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc. Vài ngày sau đó, Ding và Lai đến Lan Châu, thuộc tỉnh tây bắc Cam Túc, nghĩa là họ đã hoàn thành tuyến đường có hình dạng nửa trái tim.
Cảm động chuyến đi tình yêu trên xe lăn - ảnh 1
Lai Min và Ding Yizhou - Ảnh chụp màn hình báo Global Times 
 
Câu chuyện của Ding và Lai lan truyền nhanh chóng trên mạng kể từ khi họ bắt đầu “chuyến đi của tình yêu”. Hàng chục ngàn cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ và trân trọng đối với Ding, cùng những lời chúc tốt đẹp cho hành trình của họ.
Qua hơn 11 tháng, nhiều người tiếp tục dõi theo họ, và đôi khi ngỏ ý sẵn sàng giúp đỡ cho hai người.
“Câu chuyện cảm động! Hoan hô bạn trai”, một cư dân mạng tên @Guokuo3 viết trên Weibo, mạng xã hội tương tự Twitter của phương Tây.
“Anh ta nên được tôn vinh là ‘Người đàn ông tốt của Trung Quốc’. Anh ấy thật vĩ đại!” - người này viết.
Một cô gái có nick @chanchuhuairen bình luận: “Tôi ghen tị với cô gái này. Cô ấy có người bạn trai yêu mình vô điều kiện”.
“Đây là tình yêu đơn giản nhưng phi thường. Cầu mong phúc lành đến với hai người”, nick @linshoujin viết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU