Cách phạt độc đáo của CSGT Đà Nẵng khiến dân mạng thích thú

57 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vì nộp tiền phạt khi vi phạm luật giao thông, CSGT Đà Nẵng yêu cầu người vi phạm ghi 20 đến 30 lần câu ‘Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa’.
Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ - Ảnh: Hoàng Sơn Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ - Ảnh: Hoàng Sơn
Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ - Ảnh: Hoàng Sơn
Xử phạt người vi phạm luật giao thông đi ngược chiều bằng hình thức chép phạt - chuyện tưởng đùa mà lại có thật tại TP.Đà Nẵng, được Fanpage Tôi yêu Đà Nẵng chia sẻ hôm nay 2.4, khiến dân mạng bất ngờ, xen lẫn thích thú.
Thu Tuyết, cô gái sinh năm 1994, nhận hình thức phạt kì lạ từ CSGT Đà Nẵng trong câu chuyện trên. Tuyết kể: “Khoảng 16 giờ ngày 1.4, mình và một người bạn đang đi ngược chiều từ đoạn chợ Bắc Mỹ An đến cầu Tuyên Sơn, TP Đà Nẵng, thì bị CSGT tuýt còi. Mình đã rất lo lắng vì nghĩ sẽ đối diện với mức phạt cao. Tuy nhiên, sau khi xuất trình giấy tờ tùy thân, bằng lái, các CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây yêu cầu mình “nộp phạt” bằng hình thức chép 20 lần câu: “Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa”. Với trường hợp thiếu giấy tờ, số lần bạn phải chép phạt sẽ là 30. Vi phạm càng nặng, số lần chép sẽ càng cao”.
Tuyết cho biết thêm đây là lần đầu cô gặp phải tình huống trên và đã rất bất ngờ trước biện pháp răn đe người vi phạm của các cảnh sát này. Sau vụ việc, cô gái trẻ tự hứa sẽ không bao giờ để mình rơi vào trường hợp tương tự, khi tham gia giao thông.
Cách phạt độc đáo của CSGT Đà Nẵng khiến dân mạng thích thú - ảnh 1
Cô gái chép phạt 20 lần vì đi ngược chiều - Ảnh chụp màn hình Fanpage Tôi yêu Đà Nẵng
Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Có không ít ý kiến cho rằng CSGT Đà Nẵng quá tuyệt vời khi nghĩ ra cách hay để nâng cao ý thức người tham gia giao thông, mà không phải phạt tiền.
“Việc làm của Công an Đà Nẵng thật đáng tuyên dương, đúng là thành phố đáng sống. Tôi thấy làm như thế người dân mới thấy quê rồi tự nâng cao ý thức khi đi đường”, Nguyễn Đình bình luận.
Thành viên Phương Trà đồng tình: “Đối xử văn minh, tình cảm với dân thì dân mới theo đó mà ý thức hơn” .
Trước đó, vào tháng 12.2015, dân mạng cũng đã truyền tai nhau cách xử phạt độc đáo của CSGT Đà Nẵng khi nhờ người vi phạm luật giao thông mua kẹo cao su ủng hộ cho bà lão bán hàng rong và xem đó là cách nộp phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung toàn

Trung toàn

Tôi đang sống đà nẵng đây, các bạn vào đây mới biết được sự văn minh của người dân nơi đây, 12h tối không bóng người đèn đỏ ư? Vẫn dừng lại chấp hành hiệu lệnh đèn, cho dù có cảnh sát giao thông hay không.
_Người dân thì tốt bụng, sống chân thành.
_ Chính quyền thì quá tuyệt.
_ Yêu đà nẵng vô cùng (tôi không phải dân Đà Nẵng nhé).
nguyễn Sơn

nguyễn Sơn

nó chỉ hiệu quả với người có ý thức, chứ còn những lũ vo ý thức thì chúng nó đi bừa nếu ko gặp công an chẳng sao nếu gặp thì chịu khó ngồi viết vài phút chứ mất mát gì!
tùy đối tượng chứ chưa chắc hay!
Trương Nam

Trương Nam

Bạn thích được đối xử như một người văn minh hay như 1 kẻ vô ý thức?
Huy

Huy

Sao lại có những suy nghĩ tiêu cực vậy ???
4 phản hồi
mayfaxcu@gmail.com

mayfaxcu@gmail.com

Thực tế có rất nhiều CSGT cố tìm lỗi của tài xế để ăn tiền.
Toan

Toan

Có thể CSGT Đà Nẵng không bị ép doanh số :)
Phong

Phong

"quá độc" đâu cần phải làm gì cao xa Đà Nẳng quá tuyệt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU