Các nhà báo miền Trung chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương trình thiện nguyện ý nghĩa do các phóng viên, nhà báo tại miền Trung phát động quyên góp đã mang đến niềm vui cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện TƯ Huế.
Đại diện Cậu lạc bộ Báo chí thường trú Huế (Hue RFC) và CLB Blouse Xanh trao quà cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư /// ảnh Thảo Vi Đại diện Cậu lạc bộ Báo chí thường trú Huế (Hue RFC) và CLB Blouse Xanh trao quà cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư - ảnh Thảo Vi
Đại diện Cậu lạc bộ Báo chí thường trú Huế (Hue RFC) và CLB Blouse Xanh trao quà cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư
ảnh Thảo Vi

Chương trình Mùa hè tuổi thơ do Câu lạc bộ Báo chí thường trú Huế (HUE RFC) cùng các phóng viên, nhà báo tham gia Giải bóng đá báo chí miền Trung lần thứ 4-2017 phối hợp với Câu lạc bộ Blouse Xanh (thuộc Đoàn trường Đại học Y Dược Huế) tổ chức đã  diễn ra vào sáng nay 20.8.

Các nhà báo miền Trung chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư - ảnh 1
Đông đảo các em nhỏ mắc bệnh ung thư và cha mẹ hào hứng tham gia chương trình
Với mong muốn giúp đỡ những bệnh nhi mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện TƯ Huế có những phút giây vui tươi, vơi bớt những cơn đau của bệnh tật, tại Giải bóng đá báo chí miền Trung lần thứ 4-2017, diễn ra từ 9-11.6, đã phát động quyên góp.
Các nhà báo miền Trung chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư - ảnh 2
Đại diện Câu lạc bộ Báo chí thường trú Huế và Câu lạc bộ Blouse Xanh trường Đại học Y Dược Huế trao quà cho các em nhỏ

Hưởng hướng lời kêu gọi của ban tổ chức giải, các đại biểu, khách mời cùng các phóng viên, nhà báo ở khu vực miền Trung tham gia giải đã đóng góp được hơn 20 triệu đồng.

Nhận ủy thác của các phóng viên, nhà báo tham gia giải, Cậu lạc bộ Báo chí thường trú Huế (Hue RFC) đã phối hợp với Câu lạc bộ Blouse Xanh (thuộc Đoàn trường Đại học Y Dược Huế) tổ chức chương trình Mùa hè tuổi thơ cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện TƯ Huế.
Các nhà báo miền Trung chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư - ảnh 3
Nhà báo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội nhà báo Thừa Thiên- Huế trao tiền quyên góp ủng hộ các bệnh nhi ung thư cho đại diện Câu lạc bộ Blouse Xanh (phải) trong chương trình Gala bế mạc Giải bóng đá báo chí miền Trung lần thứ 4.2017
ảnh Đình Toàn

Chương trình gồm chuỗi các hoạt động ý nghĩa và bổ ích như: trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; chương trình văn nghệ, trò chơi; vui chơi dã ngoại, thả diều tại khu vực Đại nội Huế…

Sáng ngày 19.8, đại diện Câu lạc bộ Blouse Xanh và Câu lạc bộ Báo chí thường trú Huế đã trao 10 suất quà đặc biệt cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 500.000 đồng); 30 suất quà cho các em bệnh nhi ung thư tại bệnh phòng và 200 suất quà cho các bệnh nhi tham gia các hoạt động trò chơi.

Ngoài các phần quà, các bệnh nhi đã được vẽ tranh, chụp ảnh, văn nghệ, chơi trò chơi, thả diều cùng những phần quà bánh kẹo, đồ chơi, dụng cụ học tập…đã mang đến cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, vui tươi và đong đầy tiếng cười.

Các nhà báo miền Trung chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư - ảnh 4
Các em nhỏ mắc bệnh ung thư đã có một ngày vui chơi thỏa thích với chương trình
ảnh Thắng Vũ
Các nhà báo miền Trung chung tay giúp đỡ bệnh nhi ung thư - ảnh 5
Các em nhỏ thỏa thích với trò chơi câu cá

Theo Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện TƯ Huế, hiện trung tâm thường xuyên có lượng bệnh nhi từ 200 – 300 em, trong đó có khoảng 50 – 60 bệnh nhi điều trị ung thư.

Trong ngày 21.8, chương trình sẽ tiếp tục trao quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU