Cả lớp đỗ đại học

39
44 học sinh (HS) của lớp 12A4 Trường THPT Yên Thành 2 (H.Yên Thành, Nghệ An) vừa lập được kỳ tích đáng nể khi tất cả đều đỗ ĐH với mức điểm bình quân rất cao, 24 điểm.

Học sinh lớp 12A4 và giáo viên của Trường THPT Yên Thành 2 - Ảnh: Phạm Đức 
Học sinh lớp 12A4 và giáo viên của Trường THPT Yên Thành 2 - Ảnh: Phạm Đức

Trong số đó có 39 HS đạt từ 20 điểm trở lên và đậu vào một số trường ĐH có điểm chuẩn cao như: Dược Hà Nội, Học viện Quân y, Học viện Cảnh sát nhân dân, Kinh tế quốc dân, Bách khoa Hà Nội, Xây dựng... Nhiều HS đỗ cùng lúc 2 trường ĐH với số điểm rất cao, như Phan Lê Thế Sơn (28,5 điểm), Nguyễn Thị Thủy (27,5 điểm), Lê Văn Hậu và Hoàng Văn Quang (26,5 điểm), Lê Tuấn Anh (26 điểm)...

Phan Lê Thế Sơn giành luôn ngôi thủ khoa của Trường ĐH Dược Hà Nội với 28,5 điểm và đỗ Học viện Quân y với 25 điểm. Lê Văn Hậu, một học sinh nhà nghèo, cũng đậu 2 trường ĐH là: Dược Hà Nội với 27 điểm và Y Huế với 27,5 điểm.

Thầy Ngô Sỹ Đình, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4, cho biết mặc dù đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng các học sinh của lớp đã rất nỗ lực, biết động viên nhau cùng học tập. Ngoài giờ học trên lớp, các thầy cô giáo trong trường mở lớp dạy thêm miễn phí cho HS, nhiều giáo viên còn nấu cơm cho HS ăn. “Đã nhiều năm gắn bó với lớp 12 các khóa nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhận được niềm vui trọn vẹn khi cả 44 em đều đậu ĐH với số điểm rất cao”, thầy Đình tự hào khoe.

Còn thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2, cho biết mặc dù chỉ là ngôi trường bình thường ở vùng quê nghèo, điểm thi đầu vào lớp 10 không cao nhưng trong những năm qua, tỷ lệ đậu vào các trường ĐH, CĐ của nhà trường luôn chiếm rất cao. Năm nay, lớp 12A4 đậu ĐH 100% với điểm số bình quân 24 điểm là một kỳ tích của trường. Bí quyết để có thành tích này, thầy Thành cho biết nhà trường luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng trong từng tiết dạy, tạo cho học sinh ý thức tự giác trong học tập và luôn biết phấn đấu vì cái đích cần hướng tới.

Phan Ngọc - Phạm Đức

>> Một làng có 61 thí sinh đỗ đại học
>> Trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho con em ngư dân đỗ đại học
>> Koligin đồng hành cùng thí sinh đỗ đại học.
>> Hơn 162.000 lao động có trình độ đại học thất nghiệp
>> Tặng quà cho học sinh nghèo đỗ đại học

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hong

Hong

Nếu là trường chuyên có lẽ cũng bình thường, nhưng một trường bình thường ở một vùng quê thì thật là đáng nể. Đề nghị Bộ GD hãy biểu dương và nêu gương nhân điển hình thầy và trò trường Yên Thành. Thán phục các em, chúc các em thành công và tập thể này sẽ mãi là tập thể tốt và đoàn kết !
Đoàn Sĩ Toàn

Đoàn Sĩ Toàn

Đề nghị nhà nước tuyên dương thành tích của thầy trò và nhà trường YÊN THÀNH thích đáng để làm nhân điển hình cho toàn quốc. Tôi xin chân thành thán phục các em cùng quí thầy cô và nhà trường. Xin tặng các thầy cô câu chữ của người xưa "THÀNH NHÂN CHI MỸ".\r<br>
Người Biển

Người Biển

Thật đáng tự hào và kính phục. Giờ mới biết, nghe và thấy, chuyện khó tin ở một ngôi trường với điều kiện, địa lý hoàn cảnh như vậy. Nếu trước đây có trường lớp nào như vậy cũng đề nghị ghi danh vào thành tích và cho mọi người và học sinh toàn quốc được biết để học tập. Bộ Giáo dục và Thủ tướng nên tặng bằng khen và nêu gương thầy trò của trường để cho các thầy và trò toàn quốc học tập noi gương, tinh thần hiếu học của người Việt, cũng nên làm chương trình phóng sự trên đài truyền hình VTV4 cho các em học sinh Việt Nam ở nước ngoài xem.
Ngochanh

Ngochanh

Trân trong một ngôi trường: Dạy thật, học thật, tận tâm tận lực vì tiến trình thăng tiến của xã hội. Các giáo viên, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh (các lớp trưởng) mọi địa phương cũng cần nghiên cứu học hỏi để vận dụng có sáng tạo cho hướng đi của cả tập thể. Quí bộ GD, Sở GD cần đến thăm hỏi - khen thưởng nóng cho tập thể nhà trường (chủ nhiệm lớp), khen thưởng học sinh lớp 12 này.
linhtong

linhtong

Trong một lớp thì phải có em học giỏi và kém vậy mà đậu đại học cả lớp thì điều đáng kính phục là thầy cô mang cả trọng trách và tâm huyết với nghề với học sinh. Các tỉnh thành phố lớn mà không được như vậy, mà các phụ huynh bỏ tiền cho con học thêm tìm trường điểm mà không được như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU