Trung Quốc:

Cả gia đình vào đồn cảnh sát vì con gái 6 tuổi lái ô tô

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi chia sẻ clip quay cảnh con gái lái xe chở cả nhà, hai vợ chồng ở miền trung của Trung Quốc đã bị cảnh sát mời lên đồn làm việc và phạt tiền cũng như tước bằng lái, theo The Beijing News.

Người cha giải trình tại đồn cảnh sát /// Chụp từ clip trên SCMP Người cha giải trình tại đồn cảnh sát - Chụp từ clip trên SCMP
Người cha giải trình tại đồn cảnh sát
Chụp từ clip trên SCMP
Trong clip do người cha quay lại và tải lên mạng, đứa bé ngồi trong lòng mẹ, hai tay đặt lên tay lái và điều khiển ô tô chạy băng băng trên đường bên cạnh những xe khác ở một ngôi làng thuộc địa phận Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc.
Khi ô tô đến gần một cây cầu và đứa bé tỏ ra sợ hãi, người cha hướng dẫn con giảm tốc độ và tiếp tục thẳng tiến.
Cả gia đình vào đồn cảnh sát vì con gái 6 tuổi lái ô tô - ảnh 1
Cảnh đứa con ngồi đằng sau tay lái
Chụp từ clip SCMP
“Nếu con có thể chạy trên đường làng, con hoàn toàn đủ sức lái xe trên đường cao tốc. Con thật tuyệt vời!”, người cha không tiếc ngợi khen đứa con.
Tuy nhiên, khi xem clip trên mạng, cảnh sát địa phương không cho đây là hành động đáng để cổ vũ, và nhanh chóng xác định danh tính trước khi yêu cầu cả nhà trình diện tại đồn cảnh sát.
Hai vợ chồng cho biết chỉ để đứa con lái trong vòng một phút, nhưng hành động khinh suất này đủ để cảnh sát quyết định tước bằng lái người mẹ và buộc gia đình nộp phạt 2.000 nhân dân tệ (gần 7 triệu đồng), theo tờ SCMP hôm 14.8

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU