Buộc trường công dạy lịch sử LGBT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ năm tới, các trường công lập ở bang Illinois (Mỹ) sẽ buộc đưa môn lịch sử LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) vào chương trình học.
Các trường công tại bang Illinois sẽ giảng dạy về lịch sử LGBT  /// Reuters Các trường công tại bang Illinois sẽ giảng dạy về lịch sử LGBT - Reuters
Các trường công tại bang Illinois sẽ giảng dạy về lịch sử LGBT
Reuters
Trang tin HuffPost ngày 12.8 đưa tin Thống đốc J.B. Pritzker của bang Illinois đã ký dự luật House Bill 246, yêu cầu tất cả các trường công giảng dạy về lịch sử LGBT cũng như sử dụng sách mang tính bao hàm và không kỳ thị kể từ ngày 1.7.2020.
Biện pháp mới quy định rằng học sinh phải nghiên cứu về “vai trò cũng như sự đóng góp của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới trong lịch sử của bang và đất nước”.
Dự luật House Bill 246 cũng bao gồm các yêu cầu tương tự đối với lịch sử người Mỹ gốc Phi cùng nhiều nhóm thiểu số khác, bao gồm Ba Lan, Ireland, Ý, Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á.
Động thái này nhằm cung cấp cho học sinh góc nhìn đầy đủ và chính xác về lịch sử.
Nghị sĩ Heather Steans cho rằng việc giảng dạy nội dung trên là điều quan trọng nhằm lan tỏa sự đồng cảm và thấu hiểu cũng như đưa ra hình mẫu cho những học sinh LGBT.
Sau khi dự luật được thông qua, các học khu sẽ phải tính toán thời gian để bổ sung môn mới này vào chương trình học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU