Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông qua hình thức nhiếp ảnh trải nghiệm trẻ trung, mới mẻ, bộ ảnh 'Dắt nón lá đi khắp Việt Nam' góp phần truyền hơi thở hiện đại vào một biểu tượng văn hóa quen thuộc: nón lá.
Bạn trẻ Việt thổi hồn vào chiếc nón lá /// Ảnh: SSEAYP VN 2016 Bạn trẻ Việt thổi hồn vào chiếc nón lá - Ảnh: SSEAYP VN 2016
Bạn trẻ Việt thổi hồn vào chiếc nón lá
Ảnh: SSEAYP VN 2016

Mới đây, nhóm bạn trẻ thuộc Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á, Nhật Bản Năm 2016 (SSEAYP 2016) đã giới thiệu đến người xem bộ ảnh nón lá mang phong cách độc đáo. Đây là một trong những ấn phẩm truyền thông nhằm giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè các nước trong khu vực.

Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 1
Nón lá Hà Nội đi trà chanh chém gió

Trong bộ ảnh, nón lá được nhân cách hóa với nhiều cảm xúc: vui vẻ, ngạc nhiên, lạ lẫm, tò mò… khi được trải nghiệm những điều mới mẻ về văn hóa đời sống, danh lam thắng cảnh ở cả 3 miền đất nước Bắc, Trung, Nam.

Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 3
Nón lá thư giãn giữa đồng lúa xanh rì miền Trung

Trần Thúy Hằng (nickname Hằng Kani), du học sinh tại Hàn Quốc là người nảy ra ý tưởng thổi hồn vào nón lá. Hằng chia sẻ: “Sau nhiều lần nhìn thấy nón lá được bạn bè quốc tế mang về làm quà lưu niệm, tôi nảy ra ý định lấy hình ảnh đặc trưng này để thực hiện một dự án nhiếp ảnh trải nghiệm cùng các bạn tham gia SSEAYP VN 2016".

Trong lúc thực hiện ý tưởng, chúng tôi cảm thấy rất vui khi có rất nhiều bạn trẻ và cả du khách nước ngoài tỏ ra thích thú, ngỏ ý mượn 'bạn' nón để ‘check-in’ ngay tại chỗ!”.

Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 4
... hay thả hồn trong một chiều lộng gió ở Hồ Tây (Hà Nội)
Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 5
Bồi hồi với bộ ảnh 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'
Trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ như: bắn bi, nhảy dây, bịt mắt bắt dê,… được thể hiện rất sinh động. Cả những lần trèo tường khi đi học trễ, trốn học, quay cóp bài và bị cô giáo đánh cũng được ghi lại...

Hiện tại, Thúy Hằng đã rời Hàn Quốc để trở về Việt Nam, cùng 27 bạn trẻ khác chuẩn bị tham gia SSEAYP 2016.

Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 6
Nón lá cũng mê đọc sách

Bộ ảnh được lên ý tưởng từ đầu tháng 8, đến đầu tháng 9 bắt đầu thực hiện và công tác hậu kỳ đến đầu tháng 10. Sắp tới, đoàn SSEAYP sẽ bắt tay thực hiện bộ ảnh tiểu sử trong trang phục truyền thống và lễ phục, MV chủ đề do Đoàn tự sáng tác, sản xuất. Dự kiến, các “công trình” trên sẽ ra mắt vào giữa cuối tháng 10.

Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 7
Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 9
Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 11

Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hàng năm do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia trong khối ASEAN cùng tổ chức. Đây được xem là một trong những hoạt động đối ngoại thường niên quan trọng nhất của thanh niên Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản.

Bộ ảnh ngộ nghĩnh ‘Dắt nón lá đi khắp Việt Nam’ đốn tim bạn trẻ - ảnh 13
Chu du muôn nơi, Nón lá lại về quây quần bên mâm cơm gia đình

Hành trình SSEAYP 2016 sẽ đi qua 5 nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam từ ngày 25.10 đến 15.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngô thị thanh thủy

ngô thị thanh thủy

Rất dễ thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU