Bí quyết kinh doanh thành công từ tỉ phú Jeff Bezos

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sáng lập Amazon tỉ phú Jeff Bezos mới đây có lời khuyên rất hữu ích với giới trẻ, đặc biệt là các bạn muốn khởi nghiệp.
Ông Jeff Bezos trò chuyện tại hội nghị re:MARS hôm 6.6  /// Ảnh: AFP Ông Jeff Bezos trò chuyện tại hội nghị re:MARS hôm 6.6 - Ảnh: AFP
Ông Jeff Bezos trò chuyện tại hội nghị re:MARS hôm 6.6
Ảnh: AFP
Theo Bloomberg, khi Jeff Bezos tham dự hội nghị re:MARS của Amazon diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) vừa qua, ông chia sẻ về bí quyết kinh doanh thành công và lời khuyên cho doanh nhân trẻ. Jeff Bezos là một trong những tỉ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản 113 tỉ USD.

“Điều quan trọng nhất là chú ý đến khách hàng và phải tìm ra cách để làm hài lòng họ”, ông Bezos cho biết.
Amazon được thành lập cách đây khoảng 24 năm, đã và đang lấy được lòng khách hàng bằng cách đưa ra giá thành thấp nhất cho sản phẩm. Hãng làm thế ngay cả khi việc này đồng nghĩa với chuyện kinh doanh lỗ. Amazon hiện có hơn 100 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ Prime để được hưởng nhiều lợi ích hơn, chẳng hạn như giao hàng tốc hành trong ngày.
Ông Bezos cũng cho rằng doanh nhân trẻ cần chuẩn bị tâm lý cho cảnh thất bại, và hành động một cách táo bạo là việc cần thiết để vượt lên trong môi trường kinh doanh. “Bạn phải chấp nhận rằng doanh nghiệp của mình sẽ có nhiều thử nghiệm, và thử nghiệm có thể thất bại. Điều đó ổn thôi. Đó chỉ là rủi ro”, tỉ phú số một thế giới nói.
Ông lấy ví dụ cách chơi bóng chày để mô tả hoạt động kinh doanh. Trong bóng chày, vận động viên nỗ lực chơi hết sức để chạy lẫn tấn công. Sự khác biệt giữa kinh doanh và bóng chày là trong kinh doanh, đôi khi doanh nhân phải chạy đường dài hơn hẳn. “Bạn nên vung thật mạnh. Bạn có thể thất bại rất nhiều, song không sao cả và bạn cần có văn hóa doanh nghiệp hỗ trợ tâm lý này”, ông Bezos chia sẻ.
Lời khuyên cuối cùng của CEO Amazon là đừng tham gia vào một doanh nghiệp trừ phi bạn thực sự tin tưởng vào dự án. Nếu không làm thế, bạn sẽ khó lòng cạnh tranh với đối thủ. “Bạn phải có đam mê trong đấu trường mà bạn sẽ làm việc và phát triển”, ông Bezos kết luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU