Bé trai quyết tăng cân để có thể hiến tủy cho cha mắc ung thư máu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau nhiều tháng kiên trì bồi bổ thức ăn, một bé trai 9 tuổi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã chuẩn bị xong 'lễ vật' tuyệt vời nhất nhân ngày sinh nhật cha: tăng 18 kg để đủ điều kiện hiến tủy cho cha.

Hai cha con bé Zikuan  /// Weibo Hai cha con bé Zikuan - Weibo
Hai cha con bé Zikuan
Weibo
Người cha tên Lu Yanheng mắc chứng ung thư máu khiến ông hầu như không thể nào rời khỏi giường bệnh suốt nhiều năm, theo báo Beijing Youth Daily .
Vào năm ngoái ông Lu quyết định nói với các con rằng mình bị ung thư, một trong những dạng rối loạn sinh tủy và cần phải được ghép tủy nếu muốn sống sót.
Cả ba người con đều tình nguyện hiến tủy cho cha, nhưng chỉ có con cả là bé Lu Zikuan hồi tháng 2 được xác nhận thích hợp để cho tủy.
Vấn đề ở đây là thể trọng của bé Zikuan không phù hợp. Cậu phải tăng thêm ít nhất 15 kg để lấy tủy. Từ đó, cậu đã quyết định phải dốc sức ăn, dù nhiều lúc khó nuốt vì quá no.
Zikuan thú nhận “ăn nhồi” là chuyện không hề dễ dàng, và cậu còn bị bạn bè ở trường học trêu chọc vì tăng cân quá nhanh.
Bé trai quyết tăng cân để có thể hiến tủy cho cha mắc ung thư máu - ảnh 1

Cậu bé phải ăn nhiều thức ăn với hy vọng sớm tăng đủ cân

Weibo

Đến tháng 7, cuối cùng cân nặng của cậu bé cũng được 48 kg, tức tăng tổng cộng 18 kg, đáp ứng được yêu cầu về cân nặng đối với người hiến tủy.
Và vào ngày 9.9, cũng chính là sinh nhật của người cha, bác sĩ đã tiến hành lấy tủy của người con để ghép cho cha.
Sau khi Hãng thông tấn China News Service đưa tin về câu chuyện của gia đình ông Lu, nhiều bạn đọc đã gửi tiền quyên góp để ca phẫu thuật được tiến hành và số tiền thu được hơn 800.000 nhân dân tệ (khoảng 2,63 tỉ đồng).
Hiện bé Zikuan trong giai đoạn chờ hồi phục và hy vọng sẽ sớm quay lại trường. Mục tiêu của cậu là giảm cân xuống mức 30 kg, giống như thời điểm chưa tăng cân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU