Báo Thanh Niên chuyển số hàng 500 triệu đồng hỗ trợ ‘tâm dịch’ Bắc Giang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 28.5, đại diện Chi đoàn Báo Thanh Niên Toà soạn Hà Nội đã chuyển số hàng trị giá 500 triệu đồng từ các nhà tài trợ để khẩn cấp hỗ trợ công nhân, người dân đang ở vùng “tâm dịch” Bắc Giang.
Hàng cứu trợ được Chi đoàn Báo Thanh Niên Toà soạn Hà Nội chuyển đến trong sáng 28.5  /// Ảnh Trần Đức Hàng cứu trợ được Chi đoàn Báo Thanh Niên Toà soạn Hà Nội chuyển đến trong sáng 28.5 - Ảnh Trần Đức
Hàng cứu trợ được Chi đoàn Báo Thanh Niên Toà soạn Hà Nội chuyển đến trong sáng 28.5
Ảnh Trần Đức
Số hàng gồm 27 tấn gạo và 2.000 thùng mì tôm trị giá khoảng 500 triệu đồng do Chi đoàn Báo Thanh Niên Tòa soạn Hà Nội vận động từ ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), cùng các nhà hảo tâm khác.
Buổi lễ có sự tham dự lãnh đạo UBND H.Việt Yên, Báo Bắc Giang (đơn vị làm đầu mối phối hợp). Qua đó, toàn bộ số hàng trên đã được tập kết tại các điểm cứu trợ tại H.Việt Yên, địa bàn đang là “điểm nóng” nhất của tỉnh với 2 ổ dịch và hàng vạn công nhân bị cách ly.
Báo Thanh Niên chuyển số hàng 500 triệu đồng hỗ trợ ‘tâm dịch’ Bắc Giang - ảnh 1

2.000 thùng mì tôm và 27 tấn gạo sẽ được chuyển đến các "siêu thị 0 đồng" hỗ trợ công nhân khó khăn

Ảnh Trần Đức

H.Việt Yên dự kiến đưa số hàng trên vào các “siêu thị 0 đồng" hỗ trợ công nhân đang hoạt động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Được biết, H.Việt Yên có gần 20 điểm “siêu thị 0 đồng” mở tại các nhà văn hóa, sân đình ở các thôn, tổ dân phố.
Siêu thị đã tiếp nhận hàng chục tấn lương thực, thực phẩm từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để phát cho hơn 50.000 công nhân, người lao động đang phải cách ly tại các nhà trọ.
Báo Thanh Niên chuyển số hàng 500 triệu đồng hỗ trợ ‘tâm dịch’ Bắc Giang - ảnh 2

27 tấn gạo chuyển đến điểm tập kết

Ảnh Trần Đức

Đợt dịch Covid -19 thứ tư bùng phát từ ngày 27.4, đến nay Bắc Giang là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng lớn nhất.
Hết ngày 27.5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch. Tổng số  F0 là 1.749 ca, 15.023  trường hợp F1 và 66.880 F2. Đời sống người lao động, đặc biệt các công nhân ở ngoại tỉnh bị cách ly đang vô cùng khó khăn. Tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục kêu gọi người dân cả nước chung tay hỗ trợ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU