Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ổ bánh mì nóng hổi nhìn không khác gì viên than tổ ong đốt lò đang gây ‘bão’ các trang mạng xã hội và được giới trẻ săn lùng.
Chủ nhân món bánh mì than tổ ong gây 'bão' mạng vài ngày qua /// Lê Nam Chủ nhân món bánh mì than tổ ong gây 'bão' mạng vài ngày qua - Lê Nam
Chủ nhân món bánh mì than tổ ong gây 'bão' mạng vài ngày qua
Lê Nam
Vài ngày qua, trên mạng xã hội, nhiều người trẻ chia sẻ hình ảnh những ổ bánh mì nhìn như viên than tổ ong, nhưng khi xẻ ra thì trào ra lớp nhân tan chảy, hòa quyện vào phần bánh mềm bốc hơi nghi ngút khiến ai cũng phải thòm thèm.

Tưởng cục than tổ ong mà lại hóa ra bánh mì ‘hot’ nhất mạng xã hội

Chủ nhân của những chiếc bánh này là Tô Linh Nghi, 26 tuổi, bà mẹ bỉm sữa đang sinh sống tại Q.8, TP.HCM. Nghi bắt đầu thử nghiệm loại bánh tổ ong này cách đây nửa tháng, khi tình cờ xem được một số hình ảnh từ đầu bếp nước ngoài làm các món bánh nếp hay cookie với hình dáng tương tự. Từ sở thích ăn bánh mì của chồng, Nghi nảy ra ý tưởng tại sao không làm những “viên than tổ ong” bánh mì. Thế là cô chủ tiệm bánh tại gia bắt tay thử nghiệm.
Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt? - ảnh 1

Tưởng là than tổ ong nhưng hóa ra lại là bánh mì

“Hai lần đầu tiên hoàn toàn thất bại do phần tạo hình không được như ý. Mình muốn tạo hình thủ công dùng tất cả dụng cụ từ cây sắt tới ống hút nhưng không ra được hình như than tổ ong. Khi ghim vào bánh thì bị phồng trở lại. Sau đó mình tìm ra cách khoan vào bánh để tạo hình", Linh Nghi cho biết.
Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt? - ảnh 2

Ổ bánh này được Nghi bán từ 100-120.000 đồng

Nghi chia sẻ, công việc đầu tiên để tạo ra chiếc bánh than tổ ong bắt đầu từ việc lau thật khô những khuôn bánh, sau đó quét bơ đầy hết khuôn và không để dính ra ngoài; khâu nhào bột và đem ủ từ 1 - 2 tiếng.  
Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt? - ảnh 3

Chủ nhân của những chiếc bánh này là Tô Linh Nghi, 26 tuổi, đang sinh sống tại Q.8, TP.HCM

Lê Nam

Hiện nay, bánh mì than tổ ong có 4 màu là đen, vàng, xanh matcha và đỏ củ dền. Trong đó, bánh màu vàng từ bột đậu nành khiến bánh giống cục than đã đốt hết và màu đen được làm từ tinh than tre với nhân mứt dâu hoặc nhân trứng muối là ‘hot’ hơn cả. Từ khi được chia sẻ trên mạng xã hội, ổ bánh than tổ ong nổi rần rần, khiến mẹ bỉm sữa làm không kịp tay.
Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt? - ảnh 4

Bánh mì than tổ ong được rắc bột đậu nành tạo cảm giác viên than đã cháy hết

Lê Nam

Khi những mẻ bánh đầu tiên giao đến tay khách, Nghi cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực như vẻ ngoài của bánh dễ thương, bánh nhân phô mai, trứng muối béo ngậy rất được lòng khẩu vị người trẻ.
Bánh mì than tổ ong được giới trẻ săn lùng có gì đặc biệt? - ảnh 5

Những mẻ bánh vừa ra lò

Lê Nam

Ngoài bánh than tổ ong, tiệm bánh nhỏ cũng bán nhiều loại bánh như bánh tạo hình củ quả như bánh khoai lang, bánh bí đỏ, bắp, bánh ngọt của Pháp như phô mai nướng hay tiramisu của Ý làm theo đơn đặt hàng. Bên cạnh đó, trái cây sấy và trà detox giải nhiệt cũng được tự tay bà mẹ hai con đảm nhiệm.
Bánh mì than tổ ong đang rất "hot" trên mạng xã hội, Tô Linh Nghi cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục cho ra nhiều loại bánh mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Ghi

Đức Ghi

Chưa được ăn nhưng xem cũng hay hay chúc mừng
Trần Phương Linh

Trần Phương Linh

Ăn ngon lắm
Oanh nguyen

Oanh nguyen

Địa chỉ ở đâu vậy bạn
Lý Trí

Lý Trí

Sáng tạo !
Tường Vy

Tường Vy

Ban ơ đâu vây ban

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU