Bạn hãy kịp nói lời yêu thương cùng bố mẹ để không hối hận

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tôi đã từng chứng kiến sự hối hận của một người bạn khi chưa kịp nói lời xin lỗi bố trước lúc ông mất.
Một ngày, bạn và bố đã to tiếng với nhau, rõ ràng trong chuyện đó bạn sai nhưng vẫn cố chấp cãi lại bố. Sáng hôm sau, khi bố đi làm, bạn vẫn ngủ vùi trong chăn với ý nghĩ “chẳng cần xin lỗi, mọi chuyện sẽ qua như mọi lần thôi” nhưng ông đã không thể trở về nhà được nữa vì một tai nạn giao thông.
Điều này càng khiến bạn day dứt hơn khi từ nhỏ đến lớn, bạn chưa bao giờ thể hiện tình cảm với bố, giờ nhận ra thì đã không còn cơ hội nữa.
Tôi từng nghe câu chuyện của một thanh niên trẻ vướng phải vòng lao lý. Suốt những ngày ở trong trại giam, anh thường làm những bông hoa bằng giấy để gửi tặng mẹ. Bởi đến lúc ấy, anh mới thấy thương mẹ, hối hận về những việc làm khiến mẹ phiền lòng nhưng không còn cơ hội sửa đổi. Anh muốn về bên mẹ, muốn mẹ biết mình thương mẹ thật nhiều nhưng tất cả đều quá muộn.
Và không biết bao nhiêu người không đủ can đảm để “tỏ tình” với người mình yêu, đến lúc, người ấy đã tìm được nửa kia mới thấy hối tiếc. Nhìn người yêu thương vụt qua trước mắt mà không có cách gì níu giữ.
Chúng ta vẫn thường nghĩ, mình có thể bày tỏ sự quan tâm, yêu thương, cảm ơn, xin lỗi đến người khác bất cứ lúc nào mình muốn nhưng không nhận ra thời gian không chờ đợi ai và bất trắc trong cuộc sống không trừ một người nào.
Bởi vậy hãy làm ngay những điều đó, đừng đợi đến những ngày lễ hay thời điểm mình cho là phù hợp mới thể hiện tình cảm của mình. Vì có thể, tất cả sẽ là quá muộn khi cơ hội yêu thương không còn và bạn sẽ ôm nỗi ân hận suốt đời vì những điều tưởng chừng như rất nhỏ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU