Bác sĩ trẻ về huyện nghèo

0 Thanh Niên
Chiều 17.12, tại Hà Nội, lễ khai giảng lớp chuyên khoa I (hệ đào tạo sau đại học) thuộc dự án 'Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn' đã được Trường ĐH Y Hà Nội tổ chức.
Các bác sĩ trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân - Ảnh minh họa: Nam Kiên Các bác sĩ trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân - Ảnh minh họa: Nam Kiên
Các bác sĩ trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân - Ảnh minh họa: Nam Kiên
Theo đó, 8 bác sĩ trẻ tốt nghiệp loại khá thuộc các trường: Y Hà Nội, Y Dược Thái Bình, Y Dược Hải Phòng đã được lựa chọn. Các bác sĩ được đào tạo các chuyên ngành: sản phụ khoa, nội tiết, chẩn đoán hình ảnh, truyền nhiễm, nội khoa. Sau 2 năm học tại các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, các bác sĩ sẽ về công tác tại bệnh viện huyện vùng núi, vùng nghèo như: Bảo Lạc và Hà Quảng (Cao Bằng), Mường Áng (Điện Biên), Mù Cang Chải (Yên Bái), Mèo Vạc và Hoàng Su Phì (Hà Giang), Mường Tè (Lai Châu).
Kết thúc đợt công tác tại các bệnh viện huyện (2 năm với bác sĩ nữ và 3 năm với bác sĩ nam), các bác sĩ này sẽ được tuyển dụng về công tác tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến T.Ư.
Khảo sát của Bộ Y tế tại các huyện nghèo cho thấy nhu cầu cần bác sĩ thuộc 15 chuyên khoa là 599 người. Bộ Y tế đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký của 95 bác sĩ trẻ mới ra trường phù hợp nguyện vọng và nhu cầu tiếp nhận của các huyện nghèo. Các khóa đào tạo bác sĩ cho huyện nghèo sẽ tiếp tục được thực hiện trong các năm tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU