Bác sĩ trẻ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: 'Món quà ngày 8.3'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bác sĩ trẻ Dư Lê Thanh Xuân, 28 tuổi, là người được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM, cho biết đây là một món quà đặc biệt vào ngày 8.3.
Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân cảm thấy hạnh phúc khi được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 /// NVCC Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân cảm thấy hạnh phúc khi được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 - NVCC
Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân cảm thấy hạnh phúc khi được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19
NVCC

Sáng 8.3, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chính thức triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế. Trong đó, có nữ bác sĩ trẻ Dư Lê Thanh Xuân, 28 tuổi, công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, một trong những người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên.

TP.HCM đã tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên

Mong mọi người đều được tiêm vắc xin

Bác sĩ Thanh Xuân cho hay vừa được tiêm vắc xin vào lúc 9 giờ 15 phút sáng 8.3. “Sau khi tiêm xong mình được nghỉ ngơi 30 phút. Hiện tại cảm thấy cơ thể và sức khỏe bình thường. Việc được tiêm vắc xin trong ngày hôm nay giống như một món quà 8.3 thật ý nghĩa và không thể nào quên được”, bác sĩ Thanh Xuân nói.

Bác sĩ Xuân kể lại: “Sáng hôm nay mình cũng khá hồi hộp, vì trước khi tiêm có rất nhiều anh, chị phóng viên đến chụp hình, phỏng vấn. Qua đó, thấy mọi người thật sự rất quan tâm đến quá trình mà mình được tiêm vắc xin”.

Bác sĩ trẻ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: 'Món quà ngày 8.3' - ảnh 1

Những lô vắc xin ở TP.HCM

Ảnh: TĐ

Chị Xuân thông tin thêm, chiều tối 7.3 chị nhận được cuộc gọi từ các thầy ở trong bệnh viện, báo rằng chị là người đầu tiên được tiêm vắc xin.

“Mình cảm thấy bất ngờ, hầu như không tin được là bản thân được chọn tiêm. Bởi vì những đóng góp của bản thân so với những anh chị phòng chống dịch Covid-19 ở tiền tuyến, những anh chị lớn trong bệnh viện thì còn nhỏ bé, không đáng là gì cả. Nhưng bên cạnh đó, mình cảm thấy rất là vui, vinh dự. Mình cảm nhận được các thầy trong bệnh viện yêu thương và ưu ái cho mình nhiều lắm”, bác sĩ Thanh Xuân chia sẻ.

Bác sĩ Xuân còn cho biết: “Khi nghe tin được tiêm vắc xin, mình vui quá ngủ không được luôn. Nằm trằn trọc mãi mới vào giấc. Mình còn nằm mơ thì thấy cả nhà đều được tiêm vắc xin, rồi mọi người dắt nhau đi du lịch. Rồi người dân ai cũng được tiêm vắc xin. Mặc dù giấc mơ nói ra có vẻ trẻ con, nhưng mình nghĩ đó là một điều mong muốn từ sâu thẩm trong tim. Mong rằng ở một tương lai không xa, toàn dân mình ai ai cũng được tiêm vắc xin để trở lại cuộc sống bình thường”.

Bác sĩ trẻ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: 'Món quà ngày 8.3' - ảnh 2

Nữ bác sĩ trẻ Thanh Xuân khao khát xã hội được bình thường trở lại, ai cũng được vui chơi trong tâm thế an toàn

Ảnh: NVCC

 

Tâm sự cô giáo Hải Dương trở thành người đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19

Đón tuần trăng mật trong bệnh viện 

Được biết, bác sĩ Thanh Xuân đã từng hoãn đám cưới 2 lần vì dịch bệnh Covid-19. Chị đã tổ chức đám cưới vào tháng 7.2020 vừa rồi, nhưng cũng không thể hưởng tuần trăng mật với ông xã vì dịch bất ngờ bùng phát trở lại.

Bác sĩ Thanh Xuân cho biết: “Lúc đó mọi người ai cũng đùa với hai đứa đón tuần trăng mật trong bệnh viện đi. Bởi vì sau khi cưới xong, hôm sau cả hai phải vào bệnh viện điều trị một bệnh nhân mắc Covid-19 nặng khác”.

Bác sĩ trẻ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: 'Món quà ngày 8.3' - ảnh 3

Hai vợ chồng Thanh Xuân

Ảnh: Tấn Đạt

“Mặc dù dịch Covid-19 đã tạm thời lắng xuống, nhưng nó có thể bùng lên bất kỳ lúc nào, nên tụi mình phải luôn luôn chuẩn bị tinh thần chiến đấu với chúng. Mặc dù khá áp lực với công việc do tuổi đời còn khá trẻ, nhưng khi được phân công thực hiện nhiệm vụ mình luôn sẵn sàng”, bác sĩ Xuân tâm sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU