‘Bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất Hà Nội’ đã qua đời

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Nguyễn Thị Đỏ, 68 tuổi, 'bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất Hà Nội' đã qua đời lúc 17 giờ chiều nay 9.11, trên chiếc xe cấp cứu từ Long An về Hà Nội.
Vĩnh biệt bà Đỏ... /// Lê Nam Vĩnh biệt bà Đỏ... - Lê Nam
Vĩnh biệt bà Đỏ...
Lê Nam
Anh Nguyễn Ngọc Anh, con trai của bà Đỏ vừa nói với chúng tôi vừa khóc: “Mẹ tôi đi rồi. Mẹ đi khi chưa về đến nhà. Mẹ không chờ được để gặp bố...”.
Bà Đỏ tới Long An thăm người thân, tuy nhiên đến ngày 7.11, bà lên cơn hen suyễn, sau đó ngất xỉu, chìm vào hôn mê. Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa đã giúp tim bà đập trở lại, nhưng bà đã chết não, phải thở oxy.
Anh Nguyễn Ngọc Anh hay tin đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM, sau đó xuống Long An đón mẹ. Tối 8.11, anh thuê xe cấp cứu chở mẹ ra Hà Nội, với hy vọng “còn nước còn tát”, biết đâu mẹ sẽ hồi tỉnh ở Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, phép màu đã không xảy ra. Bà Đỏ đã vĩnh viễn rời xa cuộc đời, xa Hà Nội, xa xóm trọ với những sinh viên còn đang ngơ ngác mong bà về, giữa đất khách quê người.
‘Bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất Hà Nội’ đã qua đời - ảnh 2
Xóm trọ sẽ nhớ bà Đỏ vô cùng...
Lê Nam
“Đó là chuyến đi cuối cùng của người phụ nữ mà tôi rất yêu rất thương. Con cảm ơn bác vì tất cả tình thương bác dành cho con suốt 3 năm qua, đến giờ con vẫn không chấp nhận được không còn hình dáng bác. Gặp bác là may mắn của con suốt cuộc đời này...”, Phương Dung, sinh viên ở nhà trọ của bà Đỏ suốt 3 năm nay vừa viết những dòng chữ này lên facebook.
Bà Nguyễn Thị Đỏ trú ở nhà số 12, ngõ 1096 đường Láng, Hà Nội. 8 năm cho thuê nhà trọ là 8 năm bà thường xuyên nấu canh cá, chè hạt sen, cháo đậu cho sinh viên ăn. Bà luôn ân cần hỏi thăm, thương yêu người ở thuê nhà mình như con.
Những cư dân của xóm trọ bà Đỏ giờ phút này vẫn còn bàng hoàng chưa thể tin người tốt bụng như bà Đỏ đã ra đi. Một điều trăn trở nhất với người phụ nữ hết mực yêu chồng thương con, đó là nhắm mắt khi chưa dặn dò con trai duy nhất được một lời và không có người chồng mình bên cạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Liên Hoa

Liên Hoa

Không sao, bà đã tái sanh về cõi lành, bởi bà có tấm lòng sẻ chia, bà ra đi rất thanh thản, nên con cháu cũng không có gì là buồn cả. Ra đi bà mỉm cười, còn mọi người thì khóc thương, thế mới là đáng sống. Cho nên sống thọ hay chết yểu không quan trọng, mà sống như thế và chết như thế cũng mới là đáng sống và chết vui!
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Nếu mong còn nước còn tát thì từ Long An cậu phải chuyển mẹ cậu đến bệnh viện Chợ rẫy, TPHCM - một trong những bệnh viện lớn nhất nước - để cấp cứu. Sau đó, nếu sức khỏe mẹ cậu có tiến triển và gia đình muốn đưa về Bạch Mai để tiện chăm sóc, chữa trị thì khi đó book vé máy bay để về có đâu cậu lại chọn phương án di chuyển một mạch bằng ô tô từ Long An về Hà Nội trong khi mẹ cậu đang nguy kịch? Vài lời chia sẻ, có thể ai cũng rơi vào trường hợp nguy nan, rối bời... nhưng mong mọi người bình tĩnh giải quyết. Chia buồn cùng gia quyến, cầu mong người mất bình yên khắp chốn.
Nguyễn thị hoài lý

Nguyễn thị hoài lý

Đôi khi người trong cuộc thì tơ vò người ngoài cuộc sáng suốt có lẽ đây là trường hợp đó Sài Gòn bao nhiêu là bệnh viện lớn có tiếng .có lẽ trời kêu ai nấy dạ .vĩnh biệt bà người có tấm lòng nhân hậu mong bà về nơi suối vàng thảnh thơi
Tuan anh dvr

Tuan anh dvr

Nhiều khi rối trí, mong mọi người đừng nói gì ngay lúc này nữa. Mong cho cô được an nghỉ nơi suối vàng.
6 phản hồi
Quang

Quang

vô cùng thương tiếc một người có tấm lòng vàng chư cô Đỏ
Su Su

Su Su

Có những mất mát để lại niềm thương cảm vô cùng, bác đi về cõi những người hiền. Chia buồn cùng gia đình bác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU