Thưởng thức - chia sẻ

Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống...

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hãy chọn một môn học hay công việc mà bạn thật sự yêu thích, đừng làm theo trào lưu, hay vì mong muốn của ai khác mà lãng phí thời gian, tâm huyết để rồi thất bại, mỏi mệt mới nhận ra những thứ ấy không phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nếu định gắn kết đời mình với ai đó, hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim hoặc lý trí và tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình cũng như tự giải quyết những vấn đề khi mọi thứ không được như ý. Những lời khuyên hay ý kiến từ người khác có thể đúng hoặc sai, nhưng yêu một người có phù hợp với mình hay không chỉ bạn mới có thể cảm nhận được.
Hãy mua một chiếc áo khiến bạn thấy thoải mái, tự tin khi mặc. Đừng vì chế độ khuyến mãi của người bán, hoặc lời khen của người bạn đi cùng hay vì chiếc áo ấy khiến bạn quyến rũ hơn trong mắt người đối điện.
Hãy nuôi dưỡng một sở thích nào đó: hội họa, viết lách, âm nhạc, thể thao… nếu những thứ ấy khiến bạn hứng thú chứ không phải để giống một ai khác mà bạn ngưỡng mộ. Chỉ có đam mê thật sự mới khiến cuộc sống của ta ý nghĩa hơn. Bạn sẽ không hối tiếc vì một cuộc sống quá tẻ nhạt khi quỹ thời gian luôn tỷ lệ nghịch với tuổi tác của bạn.
Hạnh phúc của mình, vui hay buồn là do mình cảm nhận, chính ta chứ không ai khác phải nhận lãnh trách nhiệm với những việc ta làm, cớ gì phải sống theo ý kiến của người khác, sống chết với những lựa chọn do họ định đoạt? Hãy sẵn sàng đương đầu và chấp nhận dẫu kết quả dịu ngọt hay đắng cay, đừng cố làm hài lòng tất cả, đừng cố gò mình theo khuôn khổ của một ai khác để không hoài tiếc khi nhận ra ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, nhưng lại để người khác sống thay ta mất rồi.
Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống... - ảnh 1

tin liên quan

Sống tích cực thì đời sẽ vui
Ai đó bảo rằng sự than vãn, phiền não luôn có khả năng lan tỏa dễ dàng hơn và khiến người ta dễ bị tác động hơn thái độ sống lạc quan, tích cực. Phải chăng vì thế mà với không ít người, cuộc sống luôn buồn nhiều hơn vui?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thụy

Võ Thụy

Nếu sống theo lựa chọn của chính mình mà mình lại... chọn lầm thì sao????! Trong khi người khác (cha mẹ anh chị chú thím...) khách quan, không bị chi phối bởi cảm xúc vì không phải trong cuộc, và họ có KINH NGHIỆM SỐNG dày dặn, khuyên mà mình hỏng chịu nghe.... Rồi nếu lỡ đời, biết làm sao sửa chữa đây????!
xuan

xuan

nếu bạn chọn lầm thì bạn tự chịu trách nhiệm, ý kiến ngthân là để tham khảo, còn nghe lời ngthân mà chọn lầm, thì bạn lại dễ dàng trách cứ ngthân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU