9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để trở thành chuyên viên tư vấn dự án của tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group (Đức), Nguyễn Tuấn Anh đã trải qua 80 lần gửi đơn xin việc trong hơn 3 năm.


Nguyễn Tuấn Anh, chàng trai Việt tài năng tại Đức /// NVCC Nguyễn Tuấn Anh, chàng trai Việt tài năng tại Đức - NVCC
Nguyễn Tuấn Anh, chàng trai Việt tài năng tại Đức
NVCC
Trước khi vào làm việc cho tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group, Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi) tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Vào năm 2017, Tuấn Anh theo đuổi chương trình thạc sĩ ngành Kinh tế phát triển và nghiên cứu quốc tế tại ĐH Friedrich Alexander, Đức.
Tuấn Anh cho biết con đường anh chọn không trải sẵn hoa hồng. Với mong muốn tìm kiếm công việc làm thêm để trải nghiệm cuộc sống và trau dồi thêm kinh nghiệm ở Đức, trong hai năm đầu học thạc sĩ, Tuấn Anh đã tìm kiếm cơ hội và ứng tuyển vào các công ty lớn như Adidas, Datev ở TP.Nuernberg.
Sau 50 lần gửi đơn xin việc, Tuấn Anh chỉ nhận lại đúng 2 lần mời phỏng vấn và kết quả cũng không tốt bất kể được đánh giá có đủ chuyên môn. Đáng chú ý là Tuấn Anh nỗ lực xin việc làm trong bối cảnh nước Đức và thế giới rơi vào khủng hoảng vì đại dịch Covid-19.
9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc - ảnh 1

Tuấn Anh cùng sinh viên Việt Nam tại Đức

Ảnh NVCC

Dù vậy, chàng trai này không bỏ cuộc, tiếp tục tìm hiểu kỹ lưỡng về những kỹ năng tuyển dụng và trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng. Tuấn Anh quyết định đợi đến khi hoàn thành các môn học mới tiếp tục nộp hồ sơ xin việc.
“Tôi nhớ những lần bị từ chối với lý do quen thuộc như: "Chúng tôi đã tìm được ứng viên phù hợp hơn". Điều đó thực sự rất đáng sợ. Dù vậy, những thất bại đã khiến tôi dành thời gian nhìn nhận lại chính mình để xác định bản thân thực sự chưa tốt, chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng ở chỗ nào”, Tuấn Anh nói.
Sau đó, Tuấn Anh tìm đến những thành phố lớn hơn của Đức như Frankfurt, Berlin, Munich, nộp hơn 30 đơn xin việc trong 2 tháng liên tiếp. Vào tháng 7.2020, Tuấn Anh đã ứng tuyển vào tập đoàn Allianz Group, trụ sở ở TP.Munich và được nhận vào làm thực tập sinh. Sau 3 tháng không ngừng phấn đấu, đến tháng 11.2020, anh chính thức trở thành chuyên viên của tập đoàn và cũng là một trong số ít người Việt đang làm việc tại đây.
9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc - ảnh 2

Tuấn Anh tại hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Đức

Ảnh NVCC

Allianz Group là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới với các mảng hoạt động chính gồm bảo hiểm, đầu tư, quản lý quỹ với hơn 140.000 nhân viên đến từ hơn 70 quốc gia. “Hiện có khoảng 500 người ở nơi tôi làm việc Allianz Consulting (một nhánh của Allianz Group). Tôi chỉ biết ngoài tôi còn một chị nữa là người Việt”, chàng trai này chia sẻ.
Theo Tuấn Anh, khi ứng tuyển vào những tập đoàn lớn, các bạn trẻ cần tìm hiểu kỹ về công ty và yêu cầu của họ để chuẩn bị hồ sơ phù hợp. Bên cạnh đó, người xin việc cần trau dồi rất nhiều kỹ năng, từ trả lời những câu hỏi thường gặp cho đến giới thiệu bản thân trong thời gian ngắn, cách giữ giao tiếp bằng mắt cũng như cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng ở cuối buổi phỏng vấn.
Ngoài ra, chàng trai trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc còn là trưởng ban tài chính Hội sinh viên Việt Nam tại Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU