20% sinh viên Mỹ có ý nghĩ tự sát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu mới công bố cho thấy 20% sinh viên ở Mỹ có ý nghĩ tự sát do áp lực từ chuyện học hành, bạn bè và gia đình.
Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiều sinh viên Mỹ có ý định tự sát /// AFP Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiều sinh viên Mỹ có ý định tự sát - AFP
Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiều sinh viên Mỹ có ý định tự sát
AFP
Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Harvard tiến hành cuộc khảo sát với 67.000 sinh viên ở Mỹ và kết luận cứ mỗi 5 sinh viên thì có 1 người có ý định tự sát, theo tờ Daily Mail.
Theo nghiên cứu, các sinh viên cho biết họ phải đối mặt với quá nhiều áp lực, chẳng hạn học tập, gia đình, quan hệ tình cảm, sự nghiệp và vấn đề tài chính.
Các số liệu thống kê của chính phủ Mỹ cho thấy trong năm 2016 có đến 45.000 người tự sát, trong đó 4,3% là thanh thiếu niên độ tuổi 15-24.
Cứu mỗi 4 sinh viên thì có 1 người bị mắc các chứng bệnh về tâm thần và từng đến chữa trị tại bệnh viện ít nhất một lần. Bên cạnh đó, trên 3/4 sinh viên tham gia khảo sát đều phải đối mặt với ít nhất một sự kiện gây căng thẳng tột độ trong vòng 1 năm qua.
Đáng chú ý là tỷ lệ sinh viên nước ngoài học tập tại các trường đại học ở Mỹ lại có tỷ lệ tự sát rất thấp, theo nghiên cứu.
Báo cáo được công bố ngay trong Tuần lễ Quốc gia Phòng chống Tự sát của Mỹ. Các nhà nghiên cứu cho biết các trường hiện vẫn chưa có đủ biện pháp nhằm hỗ trợ sinh viên bị stress, trầm cảm hoặc các căn bệnh về tâm thần khác.
Các chuyên gia đồng thời khuyến cáo sinh viên cần tăng cường giao tiếp, chia sẻ với bạn bè, người thân và kêu gọi sự giúp đỡ nếu lâm vào tình trạng bị căng thẳng quá mức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU