2 học sinh đạt giải nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam”

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban tổ chức cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam” đã trao giải nhất cho tác phẩm Sông Cầu quê hương em của 2 học sinh Thanh Thảo - Đức Hiếu, Trường tiểu học và THCS Trần Quốc Toản, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
2 học sinh đạt giải nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam” /// Ảnh Bảo Anh 2 học sinh đạt giải nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam” - Ảnh Bảo Anh
2 học sinh đạt giải nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam”
Ảnh Bảo Anh
Ngày 17.1, tại tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam” do Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn phối hợp với Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức.
Cuộc thi nhằm hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên về lịch sử hào hùng dân tộc, về các địa chỉ đỏ, địa danh nổi tiếng của đất nước gắn với các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tiễn… Bên cạnh đó, với yêu cầu thuyết minh hoặc giới thiệu bằng tiếng Anh trong video clip, cuộc thi giúp cho thanh thiếu nhi nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tiếng Anh, tạo môi trường để rèn luyện, thể hiện niềm yêu thích với ngôn ngữ này.

Lan tỏa sâu rộng tình yêu quê hương, đất nước

Ban tổ chức cho biết, sau hơn 4 tuần phát động trên mạng xã hội Facebook, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc, từ thanh thiếu niên khu vực nông thôn, thành thị, thanh niên dân tộc thiểu số, công an, bộ đội, doanh nhân đến sinh viên, học sinh. Một số đơn vị có số lượng tác phẩm dự thi lớn như: Bắc Ninh, Hà Nội, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Trị, Bình Dương, TP.HCM, Bình Định...
Phát biểu tại lễ trao giải, anh Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng TƯ Đoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết có 332 video clip hợp lệ với 3,5 triệu lượt tiếp cận, 1,5 triệu lượt tương tác, phần lớn các clip đều có chất lượng tốt, được dàn dựng công phu, đầu tư cả về hình ảnh và âm thanh.
2 học sinh đạt giải nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam” - ảnh 1

Ban tổ chức trao giải nhất cho 2 học sinh đoạt giải

Ảnh Bảo Anh

“Đó là góc nhìn của những bạn trẻ về cuộc sống muôn màu, gần gũi, là những khung cảnh hùng vĩ của núi rừng hay đơn giản là nụ cười tỏa nắng sau ngày làm việc vất vả. Vẻ đẹp của Việt Nam được khắc họa chân thực, từ miền Bắc, miền Trung tới miền Nam, từ địa đầu Tổ quốc Hà Giang tới mũi Cà Mau lịch sử… Tất cả đều được truyền tải trọn vẹn thông qua những thước phim của các bạn, qua đó lan tỏa sâu rộng tình yêu quê hương, đất nước tới cộng đồng”, anh Minh nói.
Theo anh Minh, điều đáng mừng là cuộc thi thu hút sự tham gia của một số blogger du lịch nổi tiếng trên mạng xã hội có lượt theo dõi cao, với tác phẩm có chất lượng tốt, được đầu tư công phu.

Nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng

Kết quả, giải nhất cuộc thi thuộc về tác phẩm: “Sông Cầu quê hương em” của tác giả Thanh Thảo - Đức Hiếu, học sinh Trường tiểu học và THCS Trần Quốc Toản, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Giải nhì thuộc về tác phẩm “Hạ Long trong tim tôi” của Chi đoàn 12A4, Trường THPT Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2 giải ba thuộc về tác phẩm “Đường về Tân Trào” của nhóm Golden Star, Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và “Chùa Sùng Nghiêm Diên Thánh - Dấu ấn của mảnh đất địa linh nhân kiệt” của Lưu Thu Hằng, Trường THPT Hậu Lộc 2, H.Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải bình chọn cho tác phẩm “Đường về Tân Trào” và giải tập thể dành cho Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Thành đoàn Hà Nội.
2 học sinh đạt giải nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam” - ảnh 2

Anh Nguyễn Bình Minh (phải) trao giải tập thể cho Tỉnh đoàn Bắc Ninh

Ảnh Bảo Anh

Nhóm tác giải đạt giải nhất được nhận phần thưởng 10 triệu đồng tiền mặt và 1 suất học bổng toàn phần cho khóa học 6 tháng trị giá 24 triệu đồng của Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES English.
Chia sẻ cảm xúc sau khi đạt giải, em Lương Thanh Thảo, học sinh lớp 6 A1, Trường tiểu học và THCS Trần Quốc Toản, cho biết: “Em cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì đã đạt giải nhất cuộc thi. Đây không chỉ là niềm tự hào cho bản thân, gia đình và nhà trường mà còn cho cả quê hương Bắc Ninh, vì tác phẩm dự thi của em là về sông Cầu quê hương em. Qua cuộc thi này, chúng em được biết thêm nhiều danh lam thắng cảnh, các địa chỉ đỏ, hiểu thêm về văn hoá dân tộc, từ đó thêm yêu và tự hào về đất nước Việt Nam. Cuộc thi cũng là cơ hội để chúng em được rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU