140 nhà khoa học trẻ ASEAN đề xuất sáng kiến giải quyết các thách thức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 2.12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững”.
Các nhà khoa học trẻ tham dự Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019  /// Ảnh Bảo Anh Các nhà khoa học trẻ tham dự Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 - Ảnh Bảo Anh
Các nhà khoa học trẻ tham dự Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019
Ảnh Bảo Anh
Hội nghị có sự tham dự của 140 tiến sĩ, nhà khoa học trẻ Việt Nam và các nước ASEAN. Dự lễ khai mạc có Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định; Phó tổng thư ký ASEAN Kung Phoak.
Ban tổ chức cho biết, Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 là một trong những hoạt động chuẩn bị cho chuỗi hoạt động dành cho thanh niên, trí thức trẻ trong năm 2020 khi Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN.
Đây cũng là hoạt động chính thức nằm trong cơ chế hoạt động của Mạng lưới các nhà khoa học trẻ Đông Nam Á được Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN công nhận. Đồng thời hoạt động hiện thực hóa Kế hoạch hành động thanh niên ASEAN 2020.
140 nhà khoa học trẻ ASEAN đề xuất sáng kiến giải quyết các thách thức - ảnh 1

Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 

Ảnh Bảo Anh

Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Lê Quốc Phong cho biết, với chủ đề Khoa học, công nghệ và đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững, hội nghị nhằm tạo cơ hội để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đề xuất các sáng kiến và khuyến nghị về khoa học, công nghệ và hợp tác trong ASEAN, góp phần giải quyết các khó khăn, thách thức trong khu vực và xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững. Hội nghị cũng là cầu nối giữa các nhà khoa học trẻ Việt Nam với các mạng lưới khoa học uy tín quốc tế.
Anh Lê Quốc Phong mong muốn các nhà khoa học trẻ, sinh viên Việt Nam và các nước ASEAN tham gia hội nghị sẽ đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến về cách thức kết nối tăng cường liên kết, hợp tác giữa các nhà khoa học trong khu vực.
Đặc biệt, anh Phong bày tỏ mong muốn các nhà khoa học trẻ đề xuất khuyến nghị việc xây dựng quỹ phát triển khoa học trẻ, giải thưởng vinh danh các nhà khoa học trẻ trong khu vực và các chương trình dự án nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác khoa học và công nghệ trong ASEAN, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, thịnh vượng và phát triển bền vững.
140 nhà khoa học trẻ ASEAN đề xuất sáng kiến giải quyết các thách thức - ảnh 2

Các đại biểu tham gia hội nghị nghe diễn giả chia sẻ thông tin tại phiên khai mạc sáng 2.12

Ảnh Bảo Anh

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 5.12 với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong phiên toàn thể, hội nghị đã nghe các diễn giả chia sẻ về vai trò của khoa học và công nghệ trong mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; tăng cường hợp tác khoa học và công nghệ trong ASEAN - thách thức và cơ hội; vai trò của các viện, trường đại học trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.
Hội nghị sẽ diễn ra thảo luận chuyên đề về: bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; các sáng kiến đề xuất và khuyến nghị của các nhà khoa học trẻ nhằm phát triển khoa học và công nghệ trong khu vực ASEAN.
Bên cạnh đó, hội nghị còn có các hoạt động tập huấn lãnh đạo trẻ khoa học ASEAN; tham quan di tích lịch sử, văn hóa tại Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU