Mỹ

1.250 học sinh bị phơi nhiễm HIV, viêm gan vì dụng cụ nha không sạch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức y tế hạt Seattle-King của Mỹ ước tính phải đến khoảng 1.250 học sinh ở thành phố Seattle và đảo Vashon bị phơi nhiễm HIV và vi rút gây viêm gan siêu vi khi điều trị trong các phòng nha của 12 trường học.

Trường Denny International ở tây nam Seattle là một trong những trường bị ảnh hưởng /// Neighborcare Health Trường Denny International ở tây nam Seattle là một trong những trường bị ảnh hưởng - Neighborcare Health
Trường Denny International ở tây nam Seattle là một trong những trường bị ảnh hưởng
Neighborcare Health
Những phòng khám này thuộc Neighborcare Health, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá rẻ, theo Đài phát thanh KUOW hôm 4.4.
Trong thư thông báo, Neighborcare cho hay một số thiết bị nha khoa có thể đã không được khử trùng đúng cách, đẩy nhiều học sinh đến nguy cơ nhiễm vi rút gây viêm gan siêu vi B, C và HIV.
Các học sinh ở Seattle có thể bị phơi nhiễm trước ngày 4.3, trong khi trẻ ở gần Đảo Vashon có thể tiếp xúc với vi rút từ giữa tháng 9.2017 đến tháng 3.2018.
Vụ việc đã được phát hiện cách đây 1 tháng, nhưng nhiều phụ huynh chưa được thông báo tin dữ cho đến ngày 3.4.
Neighborcare Health cho hay đã tổ chức đào tạo lại các nhân viên phòng nha, đồng thời đề nghị lo chi phí kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ 1.250 học sinh.
Hiện vẫn chưa có trường hợp lây nhiễm nào được phát hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU