Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi lễ hội té nước Songkran vừa diễn ra sôi động ở Thái Lan thì tại Sài Gòn, giới trẻ cũng tham gia vào một sự kiến 'lấy cảm hứng' từ lễ hội của nước bạn.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia lễ hội té nước ở Sài Gòn - Ảnh: Linh San

Trong khi lễ hội té nước Songkran vừa diễn ra sôi động ở Thái Lan thì tại Sài Gòn, giới trẻ cũng tham gia vào một sự kiến 'lấy cảm hứng' từ lễ hội của nước bạn.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia lễ hội té nước ở Sài Gòn - Ảnh: Linh San Các bạn trẻ hào hứng tham gia lễ hội té nước ở Sài Gòn - Ảnh: Linh San

Chiều 16.4, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1, TP.HCM), lễ hội té nước và âm nhạc Get Wet - Songkran and Music Festival đã diễn ra rất náo nhiệt.

Ngay từ buổi sáng, nhiều xe tải chở những bồn nước lớn đã đậu trong sân nhà văn hóa để chuẩn bị cho sự kiện "giải nhiệt" này.

Vì "Get Wet - Songkran and Music Festival" diễn ra vào đúng dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương nên đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ, khách du lịch và cả những gia đình có trẻ nhỏ tới tham gia.

Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 2Cô gái ngã gục trong "cuộc chiến nước" - Ảnh: Linh San 

Khu vực sôi động nhất trong lễ hội là chiếc bể bơi mini được đặt giữa sân nhà văn hóa. Mọi người có thể vừa ngâm mình, vừa té nước đùa nghịch trong bể bơi này.

Vì lượng nước mà ban tổ chức cung cấp có hạn nên người chơi không thể tạt té những xô, chậu đầy nước vào người nhau. Thay vào đó, những "cuộc chiến nước" đơn thuẩn chỉ là dùng bóng bay nước, súng bắn nước để "tấn công".

Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 3Một bể bơi mini được đặt ngay giữa lễ hội - Ảnh: Linh San 

Nếu như hành động té nước trong lễ hội Songkran nguyên bản ở Thái Lan được đến như lời cầu chúc may mắn, an lành thì có vẻ như trong lễ hội ở Sài Gòn, nó chỉ đơn giản là một trò chơi giải trí rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.


CLIP: Không khí náo nhiệt trong lễ hội té nước Songkran ở Sài Gòn - Thực hiện: Linh San

Hoàng Thanh Ngân (sinh viên năm 3, Đại học Kinh tế Luật TP.HCM) hồ hởi chia sẻ: "Nghỉ lễ Giổ Tổ ngắn ngày nên em không đi du lịch được. Thấy lễ hội té nước vui nên em rủ tụi bạn tới thư giãn một chút. Bọn em "chiến đấu" hơn 3 giờ thì hết nước, ai cũng ướt sũng mà ai cũng vui".

Giới trẻ Sài Gòn 'quậy' tưng bừng ở lễ hội té nước - ảnh 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU